Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nội chính

Thêm một Facebooker ở Huế bị xử phạt vì đăng tin sai sự thật về SARS-CoV-2

Cập nhật lúc 15:12 15/03/2020

(ĐTTA) - Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng với một chủ tài khoản Facebook về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch SARS-CoV-2 lên mạng xã hội.

Chị N.N.P (áo trắng) làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh CA

Ngày 15/3, phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, đơn vị đã tiến hành làm việc với một chủ tài khoản mạng xã hội Facebook để làm rõ việc tài khoản này đăng tải thông tin không đúng sự thật liên quan đến tình hình dịch SARS-CoV-2

Trước đó, ngày 13/3, trang  Facebook cá nhân có tên Trần Bảo N. đã đăng tải trên Facebook cá nhân của mình nội dung: “Ngay lúc này Võ Thị Sáu thêm 1 ca dịch nữa kinh thật…”. Xác định, nội dung người này đăng tải không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận.

Làm việc với cơ quan chức năng, Chủ tài khoản mạng xã hội Facebook Trần Bảo N. có tên là N.N.P., trú phường Phú Hậu, thành phố Huế đã thừa nhận hành vi phạm của mình và hứa sẽ không tái phạm.

Căn cứ quy định tại điểm a, Khoản 3, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Ngụy Như Phương với mức xử phạt vi phạm hành chính bằng tiền là 10 triệu đồng.

Hoàng Dũng

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác