Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nội chính

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm vụ bé trai ở Hà Nội tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô của trường

Cập nhật lúc 11:13 08/08/2019

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ cháu bé 6 tuổi bị bỏ quên trên ô tô chết thương tâm.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm vụ bé trai ở Hà Nội tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô của trường

Liên quan đến vụ việc cháu bé 6 tuổi thiệt mạng trên xe ô tô đưa đón của Trường tiểu học quốc tế Gateway (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), ngày 7/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học; hướng dẫn, quy định cụ thể dịch vụ đưa đón học sinh, bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối cho các cháu, không để tái diễn sự việc tương tự.

Trước đó, sáng ngày 6/8 bé Lê Hoàng L. (6 tuổi, ở Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) là học sinh lớp 1 của trường Tiểu học Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) được bố mẹ đưa đến điểm đón ở phố Yên Hòa để xe của nhà trường đưa đón, song khi đến trường thì không được đưa xuống vào lớp. Lái xe cũng như nhân viên phụ trách đưa đón học sinh của trường không phát hiện ra sự việc.

Tiếp đó, giáo viên phụ trách lớp khi thấy học sinh vắng mặt cũng không kiểm tra, thông tin kịp thời cho gia đình, đến 16h45 cùng ngày cô giáo gọi điện thông báo cho gia đình bé L là cháu đã tử vong.

Cơ quan chức năng xác định, bé L. tử vong trước khi vào bệnh viện E cấp cứu.

Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người theo điều 128 Bộ Luật hình sự và tiến hành triệu tập những người có liên quan bao gồm: ông Doãn Quý Phiến - lái xe hợp đồng của Gateway và Nguyễn Bích Quy - nhân viên đưa đón học sinh của trường.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vũ Anh

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác