Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc phòng

Bộ Quốc phòng tổng duyệt Diễn tập Covid-19

Cập nhật lúc 09:50 04/03/2020

Chiều 3-3, Ban chỉ đạo (BCĐ) diễn tập Covid-19 Bộ Quốc phòng (BQP) đã tổ chức tổng duyệt nội dung thực hành của các lực lượng trong toàn quân theo hình thức trực tuyến tại 224 điểm cầu, với sự tham gia của hơn 5.000 cán bộ, nhân viên, chiến sĩ.

A

Thượng tướng Phan Văn Giang phát biểu trong buổi diễn tập.

Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng BQP, Trưởng BCĐ BQP chủ trì buổi tổng duyệt. Cùng dự tại đầu cầu Sở chỉ huy BQP có: Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ BQP; Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Phó trưởng BCĐ BQP và các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Bộ Tổng tham mưu, cơ quan, đơn vị trực thuộc BQP.

Tại buổi tổng duyệt, các lực lượng đã thực hành các nội dung diễn tập theo 2 cấp: Cấp BCĐ BQP và cấp các đầu mối đơn vị trực thuộc BQP. Trong phần thực hành của cấp đầu mối các đơn vị trực thuộc BQP, các đại biểu đã được xem trình chiếu nội dung thực hành xử trí tình huống của một số đơn vị khi dịch Covid-19 đang ở cấp độ 1,2. Sau đó, theo dõi các đơn vị thực hành xử trí tình huống giả định khi dịch đã ở cấp độ 3, 4, nâng lên thành cấp độ 5, khi có từ 3.000-30.000 người mắc bệnh, dịch đã lây lan vào một số đơn vị quân đội. Ở cấp độ 3, các đơn vị thực hành các biện pháp cách ly, theo dõi trường hợp quân nhân nghi ngờ bị mắc dịch Covid-19, báo cáo cấp trên phương án xử trí. Ở cấp độ 4, 5, các đơn vị đã thực hành các nội dung như: Trường Sĩ quan Lục quân 1 triển khai cho một tiểu đoàn dồn ghép chỗ ở để tiếp nhận, cách ly công dân từ nước có dịch về; Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội thực hành tiếp nhận các công dân từ các quốc gia có dịch về cách ly, theo dõi; Học viện Quân y và Bệnh viện Quân y 105 phối hợp xây dựng Bệnh viện truyền nhiễm Dã chiến số 1, thực hành thu dung, điều trị các ca mắc bệnh; Binh chủng Hóa học triển khai lực lượng, trang bị tiến hành tiêu tẩy độc, khử trùng các khu vực; Quân chủng Phòng không-Không quân tổ chức, sử dụng máy bay trực thăng vận chuyển tiếp ứng trang bị, vật chất phòng, chống dịch cho một số khu vực biên giới…

A

Quang cảnh buổi tổng duyệt tại đầu cầu Sở chỉ huy.

Sau khi theo dõi nội dung thực hành của các cơ quan, đơn vị, Thượng tướng Phan Văn Giang đã biểu dương sự chủ động chỉ đạo, hướng dẫn cũng như sự tích cực tập luyện của các lực lượng, nhất là Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần, Binh chủng Thông tin Liên lạc… Đồng chí cũng trực tiếp điều chỉnh một số nội dung trong công tác điều hành diễn tập; bổ sung một số vấn đề mới để các đơn vị nghiên cứu, xử trí; cắt bỏ một số hình ảnh trình chiếu cho phù hợp hơn với nội dung diễn tập. Thượng tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, diễn tập Covid-19 là cuộc diễn tập có quy mô lớn, lực lượng tham gia đông đảo, nội dung diễn tập rất thiết thực, mang tính thời sự, thu hút được sự quan tâm, theo dõi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và toàn xã hội. Vì vậy, các lực lượng tham gia cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp tục nghiên cứu, nỗ lực luyện tập hơn nữa, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nội dung diễn tập đề ra. Đồng thời, coi đây là đợt tập dượt quan trọng để tích lũy kinh nghiệm, sẵn sàng ứng phó thành công với mọi diễn biến của dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Theo QĐND

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác