Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc phòng

Đại tướng Lương Cường dự và chỉ đạo Đại hội Thi đua Quyết thắng Quân chủng Hải quân

Cập nhật lúc 13:54 01/11/2019

Sáng 31-10, Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Thi đua- Khen thưởng (TĐ-KT) Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo Đại hội Thi đua Quyết thắng Quân chủng Hải quân giai đoạn 2014 - 2019.


Đại tướng Lương Cường tham quan khu trưng bày mô hình, sáng kiến cải tiến kỹ thuật.

Tham dự đại hội có 348 đại biểu lãnh đạo, chỉ huy và các điển hình tiên tiến trong phong trào Thi đua Quyết thắng (PTTĐQT) của các đơn vị trong quân chủng.

5 năm qua, Đảng ủy và Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và cấp ủy, chỉ huy các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác TĐ-KT và PTTĐQT toàn diện, đồng bộ với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. PTTĐQT đã trực tiếp góp phần xây dựng Quân chủng Hải quân vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm cao, sẵn sàng chiến đấu hy sinh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Quân chủng đã xây dựng và nhân rộng nhiều điển hình tiên tiến tiêu biểu, có sức lan tỏa sâu rộng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân” trong thời kỳ mới.

Trong 5 năm, toàn quân chủng đã có 967 lượt tập thể, 3.044 lượt cá nhân điển hình tiên tiến được khen thưởng và tôn vinh ở các cấp. Quân chủng đã lựa chọn được 10 tập thể, 1 cá nhân điển hình để biên tập sách “Gương người tốt, việc tốt” dự triển lãm cấp toàn quân, toàn quốc.

Đại tướng Lương Cường, trao đổi cùng các đại biểu dự đại hội.

Với những thành tích, kết quả đã đạt được, Quân chủng Hải quân vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân lần thứ 2 và 3 cá nhân được phong tặng, truy tặng Danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước; 164 tập thể được tặng Huân chương các hạng...

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Lương Cường đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được trong PTTĐQT của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân thời gian qua. Để PTTĐQT của Quân chủng Hải quân ngày càng hiệu quả hơn, đồng chí Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cấp trong trong toàn quân chủng tiếp tục quán triệt sâu sắc Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những Di huấn thiêng liêng trong Di chúc của Người; các quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác TĐ-KT. Tập trung giáo dục, nâng cao nhận thức tư tưởng cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, làm cho thi đua thực sự trở thành nhu cầu và việc làm tự giác, thường xuyên của mỗi người, mỗi tổ chức. Thông qua PTTĐQT góp phần xây dựng các cấp ủy, tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, các tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Đại tướng Lương Cường chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự đại hội.

Đại tướng Lương Cường lưu ý: PTTĐQT phải tiến hành thường xuyên và kết hợp chặt chẽ với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới" gắn với các phong trào, các cuộc vận động của các cấp, các ngành. Kết hợp chặt chẽ thi đua thường xuyên với thi đua đột kích, từng phong trào cần phải xác định rõ mục tiêu, biện pháp thiết thực, cụ thể, hướng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; đột phá vào những nhiệm vụ khó khăn, nhất là nâng cao chất lượng nắm, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng các chủ trương giải pháp xử trí đúng đắn, có hiệu quả các tình huống, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo; xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí chiến đấu, tinh thần cảnh giác cao, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trong mọi tình huống. Nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Chủ động tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi, bám biển... thực sự là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Theo QĐND

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác