Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc phòng

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định thăm và làm việc tại Sư đoàn 3 (Quân Khu I)

Cập nhật lúc 18:12 12/11/2019

(ĐTTA)- Vừa qua, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Định do đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Sư đoàn bộ binh 3.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định thăm và làm việc tại Sư đoàn 3 (Quân Khu I)

Tiếp đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định có đồng chí Đại tá Hoàng Văn Năm, Sư đoàn trưởng; đồng chí Đại tá Trần Thanh, Chính ủy Sư đoàn cùng các đồng chí trong ban chỉ huy Sư đoàn, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sư đoàn.

Tại buổi làm việc, Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định đã được nghe chỉ huy đơn vị giới thiệu khái quát lịch sử truyền thống và kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Sư đoàn trong thời gian qua; ôn lại truyền thống và những tình cảm tốt đẹp mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định đã giành cho bộ đội Sư đoàn Sao Vàng từ những ngày đầu thành lập, trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và trong thời kỳ đổi mới.

Đồng chí Lê Kim Toàn, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Địnhđã khái quát tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh thời gian qua và một số định hướng phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Đoàn đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng ủy, chỉ huy và sự nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao của cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Đồng thời bày tỏ tình cảm sâu nặng, nghĩa tình thủy chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định đối với Sư đoàn.

Sau buổi làm việc, Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định cùng lãnh đạo chỉ huy đơn vị đã đến dâng hương tại Đại tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và tham nhà truyền thống Sư đoàn. Trước đó, Đoàn cũng đã đến thăm nơi ăn ở, sinh hoạt, học tập, công tác của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn bộ binh 2.

Được biết, Sư đoàn 3 được thành lập ngày 02/9/1965 tại khu rừng Bà Bơi, xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định. Là đơn vị chủ lực đầu tiên của Quân khu 5, thời gian đầu Sư đoàn chiến đấu tại địa bàn các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk và lấy địa bàn Bình Định, Quảng Ngãi làm hậu cứ. Từ năm 1965 đến năm đến năm 1970, Sư đoàn liên tục chiến đấu và đánh thắng nhiều trận khi đối mặt với các lực lượng của quân đội Mỹ và chư hầu. Trong chiến dịch Hồ Chí Minh, Sư đoàn trong đội hình chiến đấu của Quân đoàn 2 đã tiến công giải phóng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Năm 1979, Sư đoàn nhận nhiệm vụ ra Bắc chiến đấu bảo vệ biên giới Lạng Sơn và là một trong những đơn vị có hiệu suất chiến đấu cao nhất trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc. Với những chiến công xuất sắc, năm 1976, Sư đoàn 3 vinh dự được Đảng và Nhà nước tuyên dương danh hiệu cao quý “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”./.

Trần Khánh

 

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác