Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc phòng

Nhân viên thống kê tận tụy

Cập nhật lúc 16:32 19/08/2019

Đó là Thượng úy QNCN Hoàng Văn Hoài, nhân viên thống kê quân lực, Ban Tham mưu, Ban CHQS huyện Ba Bể (Bắc Kạn), tấm gương điển hình trong thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” giai đoạn 2014-2019 của LLVT tỉnh Bắc Kạn.

Tốt nghiệp Trường Trung cấp kỹ thuật Quân khí và được điều động về công tác tại Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn, những ngày đầu, Hoàng Văn Hoài gặp không ít khó khăn do được đào tạo chuyên ngành quân khí, nhưng lại đảm nhiệm công việc nhân viên thống kê quân lực... Nhưng rồi, tranh thủ sự chỉ bảo tận tình giúp đỡ của thủ trưởng cấp trên, đồng chí, đồng đội, sự phấn đấu học hỏi của bản thân, anh từng bước nắm vững nghiệp vụ chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhớ lại những ngày mới chập chững “vào nghề”, anh Hoài kể: “Có đêm ngồi làm báo cáo, gặp nội dung khó nghĩ mãi không ra, đến khi đi nằm chợt lóe lên cách làm, thế là lại vùng dậy thật nhanh ghi ghi chép chép cho đến khi nghe tiếng kèn báo thức mới hay trời đã sáng”...

Thượng úy QNCN Hoàng Văn Hoài.

Do đặc thù công việc, để triển khai thực hiện các nhiệm vụ không bị chồng chéo, trên cơ sở kế hoạch của Ban CHQS huyện, ngay từ đầu năm anh chủ động xây dựng kế hoạch công tác cụ thể từ tháng 1 đến tháng 12 gửi các cơ sở xã, thị trấn và các cơ quan có liên quan, nhờ đó các báo cáo ngành do anh xây dựng và nộp về Bộ CHQS tỉnh như: Đăng ký thống kê công dân độ tuổi 17, công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, đăng ký lực lượng quân nhân dự bị hạng 1, hạng 2, nữ có chuyên môn kỹ thuật cần cho quân đội, phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân, đăng ký quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương... luôn đúng thời gian và đúng quy định. Cùng với đó, anh cùng các đồng chí trong bộ phận quân lực thực hiện tốt công tác sắp xếp biên chế vào các đơn vị dự bị động viên theo đúng mẫu biểu biên chế của trên bảo đảm “gọn địa bàn”, tỷ lệ sắp xếp đúng chuyên nghiệp quân sự đạt từ 80% trở lên, thực hiện tốt công tác tuyển quân, qua các năm được cơ quan chuyên môn cấp trên đánh giá cao. Đặc biệt, bộ phận quân lực đã thực hiện tốt công tác tổng điều tra quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân, được Bộ CHQS tỉnh chọn làm điểm của tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ tổng điều tra.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, anh Hoài luôn nhiệt tình trong các nhiệm vụ chung của đơn vị, nhất là hoạt động văn nghệ quần chúng, thể dục thể thao, cùng đội tuyển của đơn vị tham gia các đợt hội thi, hội thao đạt nhiều thành tích. Với kết quả đạt được, năm 2016, Thượng úy QNCN Hoàng Văn Hoài được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen; các năm 2014, 2015, 2016, được Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Hai năm 2017-2018, anh được Ban CHQS huyện Ba Bể tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến.

Theo Báo Quân Khu Một

Chia sẻ:

Các tin khác