Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc phòng

Sư đoàn 3 (Quân khu 1): Diễn tập thực binh phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 14:08 05/03/2020

(ĐTTA) - Sáng ngày 4/3 Sư đoàn 3 (Quân khu 1) đã tổ chức diễn tập thực binh phòng, chống dịch Covid-19, ứng phó với các tình huống theo sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng.

Nội dung diễn tập được chia làm 5 cấp độ: 
 
Cấp độ 1 là có trường hợp bệnh Covid-19 xâm nhập vào nước ta; cấp độ 2 là khi dịch bệnh Covid-19 lây nhiễm thứ phát trong nước; cấp độ 3 là khi dịch bệnh Covid-19 lây lan trên 20 người đến 1.000 người trong nước, cấp độ 4 khi dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng với từ 1.000 đến 3.000 trường hợp mắc bệnh; cấp độ 5 là khi dịch bệnh bùng phát, có từ 3.000 đến 30.000 người mắc bệnh. Với mỗi cấp độ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Sư đoàn 3 đều có phương án cụ thể. 
 
 
Quân y tiến hành thăm, khám người nghi nhiễm Covid-19
 
Ở cấp độ 5, tình huống giả định dịch bệnh dịch lây lan rộng khắp, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 100 trường hợp nghi nhiễm bệnh, 3 trung đoàn và tiểu đoàn 18 trực thuộc Sư đoàn 3 mỗi đơn vị có 2 trường hợp quân nhân có triệu chứng ho, sốt, khó thở, nghi nhiễm Covid-19. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Sư đoàn 3 chỉ đạo Đại đội Trinh sát 20 di chuyển đơn vị để lấy doanh trại làm khu vực cách ly tập trung.
 
Lực lượng quân y Sư đoàn và các trung đoàn tổ chức tiêu độc, khử trùng doanh trại tại các đơn vị có bộ đội nghi nhiễm Covid-19, khu vực di chuyển, cách ly bệnh nhân; khám, đón bệnh nhân về khu cách ly tập trung. 
 
 
Quân y đơn vị đón bộ đội nghi nhiễm Covid-19 về khu vực cách ly tập trung
 
Chỉ huy các đơn vị quản lý chặt chẽ bộ đội, bám sát và nắm bắt tình hình dịch bệnh ở đơn vị và trên địa bàn đóng quân, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn sẵn sàng tiếp nhận, cách ly nhân dân nghi lây nhiễm Covid-19, tổ chức điều trị cho các bệnh nhân… 
 
 
Tổ phòng dịch triển khai nhiệm vụ tổ chức tiêu độc, khử trùng doanh trại 
 
Với sự chuẩn bị chu đáo, sự tham gia tích cực của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, cuộc diễn tập đã thành công, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.
 
Được biết cuộc diễn tập thực binh phòng, chống dịch Covid-19 lần này được triển khai từ Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng đến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tất cả các Sư đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh và tương đương, nhằm mục đích thống nhất trình tự, nội dung, phương pháp chỉ huy, điều hành phòng, chống dịch Covid-19 ở các cấp độ; đồng thời qua đó nâng cao trình độ, năng lực chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp, hiệp đồng tổ chức chuẩn bị và thực hành phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, thông qua diễn tập nhằm đánh giá khả năng các nguồn lực, tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch, quy trình phòng, chống dịch và sẵn sàng đối phó với các tình huống có thể xảy ra./.
 
Tin, ảnh: Trần Như Khánh 
 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác