Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc phòng

Trường Sa không xa!

Cập nhật lúc 08:20 24/04/2019

Trường Sa tuy là quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc nhưng luôn gần gũi trong tình cảm của nhân dân Việt Nam. Các đoàn đại biểu của đất liền luân phiên nhau ra thăm Trường Sa và để lại những điều thân thương ở lại. Bạn Ngô Hoàng Khanh một cộng tác viên của Tạp chí điện tử Tri Ân cũng thế, khi ra thăm Trường Sa về đã có loạt bài viết về đề tài này. Tri Ân xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Bài 3: Trên chuyến tàu cưỡi sóng đến Trường Sa

Đã về tới đất liền, nhưng thỉnh thoảng bên tai tôi vẫn văng vẳng tiếng loa phát đi những hiệu lệnh dứt khoát. “Toàn tàu báo thức, báo thức toàn tàu...” Cái chất giọng miền Trung của chàng thuyền trưởng có gì đó rất đặc biệt, nó cứ ngấm vào từng lớp da thớ thịt, làm cho nỗi nhớ Trường Sa thêm da diết.

Chúng tôi đã “vượt sóng” vào Đá Lớn B, lên thăm “thành phố của các đảo chìm núi Le A , Len Đao, Đá Đông B, " dừng chân ở “Thủ đô của quần đảo Trường Sa,” chạm vào “Tiên nữ” An Bang, cùng “tâm tình với những người lính đảo Thuyền Chài A” rồi lưu luyến chia tay ở Trường Sa Lớn thật nghẹn ngào lưu luyến nhiều cảm xúc ... khi người dân và các chiến sỹ xếp hàng vẫy tay chào hô vang: cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước đến khi tàu rời thật xa mới lặng lẽ bước vào...

Chúng tôi người nào cũng ăm ắp thương yêu, trìu mến muốn một lần được chia sẻ với các anh, những cán bộ, chiến sỹ giữa biển khơi có người cả năm, có người hơn thế không được thấy bố mẹ, không thấy vợ con, luôn luôn để Tổ quốc trong tim. Nhưng chính họ, những con người kiên cường trước sóng gió ấy đã cho chúng tôi thấy sự trưởng thành, bản lĩnh và niềm tin về tương lai của dân tộc. Ở họ, là những trái tim quả cảm, những tinh thần không thể khuất phục và sau lưng họ là những thương mến riêng tư, là cả một dân tộc kiêu hùng. Còn chúng tôi, tự hào hơn khi đất nước này có những con người ấy. 

Ngô Hoàng Khanh 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình