Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc tế

ABBA đoàn tụ để có “trải nghiệm giải trí mới”

Cập nhật lúc 12:28 27/10/2016

4 thành viên của ABBA: Bjorn Ulvaeus, Agnetha Fältskog, Benny Andersson và Anni-Frid Lyngstad (từ trái qua phải ảnh)

Lần đầu tiên kể từ khi chính thức “rã đám” vào năm 1942, 4 thành viên của ABBA -ban nhạc pop Thuỵ Điển nổi tiếng thế giới - sẽ tái hợp để thực hiện một dự án giải trí kỹ thuật số mới.

Họ đã không chính thức biểu diễn cùng nhau kể từ khi chia tay hơn 30 năm trước đây. Nhưng tháng 6/2016, họ gặp nhau tại một bữa tiệc kỷ niệm lần thứ 50 ngày ABBA ra đời.

Dự án được cho là có liên quan đến thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo, được mô tả là "trải nghiệm giải trí mới". Nó sẽ được phát triển nhờ hợp tác với người quản lý âm nhạc Simon Fuller – cựu quản lý của ban nhạc nữ Spice Girls.

"Chúng tôi đang khám phá một thế giới công nghệ mới – điều cho phép chúng ta tạo ra các hình thức giải trí mới và những nội dung mà chúng tôi không thể tưởng tượng trước đây" - Fuller cho biết trong một tuyên bố.

Tuy nhiên, thông tin chi tiết về dự án mới sẽ chỉ được công bố vào năm tới.

“Cỗ máy thời gian”

4 thành viên của ABBA - Agnetha Fältskog, Bjorn Ulvaeus, Benny Andersson và Anni-Frid Lyngstad –“chia tay” vào năm 1982 sau hơn 10 năm gắn bó.

Theo Lyngstad, người hâm mộ trên khắp thế giới luôn luôn đặt câu hỏi rằng liệu có một cuộc hội ngộ. "Tôi hy vọng sáng tạo mới của Abba sẽ thu hút họ nhiều như nó kích thích tôi".

Andersson thì kể: "Chúng tôi lấy cảm hứng từ những khả năng vô hạn của những gì tương lai nắm giữ và được yêu quý, như là một phần của việc tạo ra một cái gì đó mới và kịch tính ở đây. Một cỗ máy thời gian để tóm bắt những tinh tuý mà chúng tôi đã và đang có".

Dự án sẽ nhằm mục đích chuyển tải những trải nghiệm của Abba tới một thế hệ người hâm mộ mới, và sẽ cho phép họ nhìn thấy, nghe thấy và cảm nhận được ban nhạc theo "một cách khó mà tưởng tượng trước đây" - một thông cáo báo chí cho biết.

Tháng 6/2016, các thành viên ban nhạc biểu diễn cùng nhau lần đầu tiên trong 30 năm, để kỷ niệm 50 năm hợp tác giữa nhạc sĩ sáng tác ca khúc Ulvaeus và Andersson.

Các bản hit nổi danh nhất của Abba gồm Waterloo, Dancing Queen, Mamma Mia và Super Trouper. Âm nhạc của họ đã được chuyển thể thành các chương trình sân khấu thành công, Mamma Mia! mà cũng đã được chuyển thể thành phim năm 2008 với Meryl Streep, Julie Walters và Pierce Brosnan tham gia đóng phim.

Các thành viên ABBA hôm nay.

Các thông tin chi tiết về dự án giải trí kỹ thuật số này sẽ được tiết lộ trong năm 2017.

Đỗ Đức(Theo BBC)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác