Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc tế

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bắt đầu chuyến thăm Việt Nam, sẽ thảo luận về Biển Đông

Cập nhật lúc 15:17 20/11/2019

Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ, ông Esper sẽ tìm kiếm các biện pháp hợp tác với Việt Nam nhằm thúc đẩy hòa bình, thảo luận về tình hình khu vực, trong đó có Biển Đông.

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper trong lễ đón. Ảnh: Tuấn Mark.

Sáng 20/11, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã bắt đầu chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Esper có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch và các nhà lãnh đạo chủ chốt khác để thảo luận về môi trường an ninh khu vực và các biện pháp tăng cường mối quan hệ quốc phòng đang phát triển giữa 2 nước.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay, trong chuyến thăm Việt Nam, ông Esper sẽ tìm kiếm các biện pháp hợp tác để thúc đẩy hòa bình ở Đông Nam Á. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng sẽ thảo luận về các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, đồng thời tái khẳng định yêu cầu giải quyết bất đồng bằng biện pháp hòa bình.

Chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ được thực hiện sau khi ông Esper có chuyến thăm đến một loạt nước châu Á như Hàn Quốc, Thái Lan và Philippines.

Toàn cảnh lễ đón và hội đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Mark Esper:

Theo SoHa

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác