Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc tế

Cập nhật mới nhất lệnh cấm đi lại của một số nước và lãnh thổ vì dịch COVID-19

Cập nhật lúc 16:32 18/03/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID-19, nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại hoàn toàn hoặc một phần.

Liên minh châu Âu (EU): Các nhà lãnh đạo EU cấm các chuyến đi không cần thiết tới các lãnh thổ thuộc liên minh trong vòng 30 ngày
 
Mỹ: Các biện pháp hạn chế đi lại ở biên giới Mỹ-Canada dự kiến sẽ sớm được áp dụng. Đi lại từ Anh và Ireland cùng 26 nước châu Âu thuộc khối Schengen cũng bị tạm thời cấm. Những du khách từng tới Trung Quốc và Iran trong vòng 14 ngày qua không được phép nhập cảnh vào Mỹ.
 
Australia: Australia yêu cầu "tất cả người" nhập cảnh đều phải cách li 14 ngày. Những người từng ở Trung Quốc, Iran, Hàn Quốc hoặc Italy trong vòng 14 ngày gần nhất sẽ không được nhập hoặc quá cảnh.
 
 
Ảnh minh họa
 
Campuchia: Cấm nhập cảnh người nước ngoài từ Italy, Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Mỹ trong 30 ngày kể từ ngày 17/3.
 
Canada: Từ chối nhập cảnh những người không phải là công dân Canada, công dân hoặc người định cư dài hạn tại Mỹ.
 
Trung Quốc: Tất cả người nước ngoài tới Bắc Kinh phải trải qua cách li 14 ngày tại những các điểm chỉ định và phải tự trả chi phí. Người đến từ Iran, Italy, Nhật Bản và Hàn Quốc tới Bắc Kinh, Quảng Châu hoặc Thượng Hải phải cách li 14 ngày....
 
CH Czech: Người đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Italy, Tây Ban Nha, Áo, Đức, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Anh, Na Uy, Đan Mạch và Pháp không được nhập cảnh. Các chuyến đi từ Czech tới các nước có nguy cơ lây nhiễm cao cũng bị cấm.
 
Ai Cập: Tất cả các chuyến bay đến và đi từ Ai Cập đều bị cấm trong hai tuần kể từ ngày 19/3.
 
Đức: Đóng cửa biên giới với Áo, Thụy Sỹ, Pháp, Luxembourgh và Đan Mạch.
 
Hong Kong: Bắt đầu từ ngày 19/3, Hong Kong yêu cầu tất cả các hành khách từ nước khác tới Hong Kong phải cách li 14 ngày tại nhà.
 
Hungary: Đóng cửa biên giới cho tất cả những ai không mang quốc tịch Hungary.
 
Ấn Độ: Hành khách từ EU, Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Anh không được nhập cảnh. Tạm thời không cấp visa du lịch và người nhập cảnh phải cách li 14 ngày.
 
Nhật Bản: Cấm nhập cảnh những người từng đến các vùng dịch của Trung Quốc, Hàn Quốc hoặc Italy trong vòng 14 ngày gần nhất.
 
Malaysia: Công dân không được phép ra nước ngoài, hành khách không được nhập cảnh đất nước.
 
New Zealand: Mọi hành khách, bao gồm cả công dân và người định cư tại New Zealand phải tự cách li 14 ngày sau khi nhập cảnh.
 
Philippines: Cebu Pacific hủy bỏ mọi chuyến bay nội địa và quốc tế kể từ ngày 19/3 tới 14/4. Tại đảo lớn Luzon (nơi đặt thủ đô Manila), mọi hoạt động giao thông công cộng bị cấm.
 
Nga: Hành khách từng tới Trung Quốc, Pháp, Đức, Hàn Quốc hoặc Tây Ban Nha và có kế hoạch ở tại Moscow phải thông báo với chính quyền và tự cách li 14 ngày.
 
Theo Toquoc.vn

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác