Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc tế

Chứng khoán Mỹ ‘Chịu đòn’ sau tuyên bố của Trung Quốc

Cập nhật lúc 06:55 14/05/2019

Phố Wall chìm trong sắc đỏ ngày 13/5 sau khi Trung Quốc thách thức Washington bằng cách tuyên bố thuế quan trả đũa, “loạt đạn” mới nhất ở trong cuộc chiến thương mại.

Theo South China Morning Post, leo thang chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đã quét sạch hơn 1 nghìn tỷ USD giá trị thị trường chứng khoán ngày 13/5, dẫn đầu là thiệt hại của chứng khoán trong lĩnh vực công nghệ. 

Cố phiếu châu Âu mất 1,2%, và cổ phiếu các nền kinh tế mới nổi sụt giảm 1,7%. Tuy nhiên, sụt giảm sốc nhất là trên thị trường Mỹ. 

Tuyên bố đánh thuế đối với 60 tỷ USD hàng Mỹ của Bắc Kinh đã khiến các nhà đầu tư chứng khoán Mỹ nhanh chóng tìm chỗ trú chân ở những tài sản ít rủi ro hơn. Thông cáo của Bộ Tài chính ngày 13/5 nói rằng mức thuế 5-25% sẽ được áp dụng đối với 5.140 mặt hàng của Mỹ từ ngày 1/6. 

Theo Reuters, tất cả ba chỉ số lớn của Mỹ đều “thất thủ” trong một đợt bán tháo trên diện rộng, số chỉ số Nasdaq mất điểm phần trăm lớn nhất trong một ngày. Cả hai chỉ số S&P 500 và Dow Jones đều mất điểm phần trăm lớn nhất kể từ ngày 3/1.

Các nhà đầu tư tại Phố Wall trên sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở New York ngày 13/5. Ảnh: Reuters.


“Tình hình có thể rất tệ, rất bất định. Điều này có thể dẫn tới sự trì trệ hơn nữa của nền kinh tế”.“Thị trường đang nhận ra rằng đàm phán thương mại (Mỹ – Trung) đã hoàn toàn suy sụp và mọi thứ đang thụt lùi”, Michael O’Rourke – chuyên gia về thị trường tại JonesTrading ở Greenwich, Connecticut nói với Reuters.

Các nhà đầu tư phản ứng bằng cách tháo chạy sang các tài sản an toàn hơn.

Theo Reuters, lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần. Trong khi đó, giá vàng tăng lên mức đỉnh của gần 3 tháng.

PV

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình