Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc tế

Cựu thứ trưởng tài chính Trung Quốc lĩnh án 15 năm tù vì nhận hối lộ

Cập nhật lúc 21:15 14/05/2019

Cựu thứ trưởng Trương Thiếu Xuân thừa nhận nhận hối lộ gần 10 triệu USD.

Tòa án Nhân dân Trung cấp số 2 Bắc Kinh hôm qua tuyên án 15 năm tù đối với cựu thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Thiếu Xuân, 61 tuổi do ông này nhận hối lộ tổng cộng 67 triệu tệ (hơn 9,7 triệu USD). Tại tòa, Trương đã thừa nhận hành vi phạm tội. Ngoài án phạt tù, ông Trương phải nộp phạt 6 triệu tệ (873.000 USD) với tội danh tương tự. Các khoản hối lộ mà ông này từng nhận cũng như các lợi ích liên quan sẽ được chuyển cho kho bạc nhà nước.

Trương Thiếu Xuân, cựu thứ trưởng Bộ Tài chính Trung Quốc. Ảnh: Taiwan News

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 1995-2018, Trương đã lợi dụng các chức vụ khác nhau, trong đó có thứ trưởng bộ tài chính và trợ lý bộ trưởng để nhận hối lộ từ các bộ phận và cá nhân liên quan. Đổi lại, ông Trương hỗ trợ họ trong các hoạt động kinh doanh, giúp thăng quan tiến chức và các vấn đề giáo dục cho con cái những người này.

Phán quyết của tòa cho hay hành vi của Trương cấu thành tội nhận hối lộ, song ông ta có thái độ thành khẩn và nộp lại các khoản tiền đã nhận hối lộ nên chịu mức án như trên.

Chiến dịch chống tham nhũng của Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từ năm 2013 đã khiến không ít quan chức nước này sa lưới, trong đó những quan chức cấp cao như cựu bộ trưởng Bộ Công an Chu Vĩnh Khang và cựu bí thư tỉnh ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai.

Theo Vnexpress

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác