Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc tế

Giao kèo thế kỷ 'chiếc lồng vàng' của Mỹ ở Trung Đông

Cập nhật lúc 14:57 16/06/2019

Palestine sẽ không chấp nhận kế hoạch của chính quyền Mỹ nhằm giải quyết xung đột giữa Palestine và Israel, người Palestine không muốn sống trong “chiếc lồng vàng” mà muốn tự do và hòa bình, Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Maliki tuyên bố.

Ông nhấn mạnh rằng nhân dân Palestine cần “chủ quyền chứ không phải là sự tự trị hạn chế, chúng tôi cần hòa bình và cùng tồn tại hòa bình, chứ không cần sự  khống chế và sức ép”.

“Nhân dân Palestine và ban lãnh đạo của họ sẽ không chấp nhận bất kỳ kế hoạch hay giao kèo nào không tương ứng với các chuẩn mực quốc tế và hiến chương cùng nghị quyết của Liên Hợp Quốc. Giao kèo kiểu như vậy không bao giờ đạt tới  nền hòa bình toàn diện và lâu dài ở Trung Đông nếu không thích hợp và đáp ứng  các quyền của nhân dân Palestine" - ông al-Maliki nói thêm, lưu ý rằng hàng đầu trong những quyền như vậy là quyền tự quyết của Palestine độc lập, với thủ đô  là Đông Jerusalem.

Ngoại trưởng lưu ý rằng ban lãnh đạo Palestine sẽ tiếp tục làm tát cả những gì có thể để thi hành nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Hoa Kỳ dự kiến trình bày kế hoạch về ổn định tình hình Trung Đông, còn mệnh danh là “giao kèo thế kỷ”, tại Diễn đàn Kinh tế ở Bahrain ngày 25 tháng 6.  Palestine muốn tẩy chay Diễn đàn này sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và chuyển tòa đại sứ quán Mỹ tới đó.

Theo Dân Việt

 

Chia sẻ:

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình