Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc tế

Iran cảnh cáo căn cứ, tàu chiến Mỹ 'trong tầm ngắm tên lửa'

Cập nhật lúc 16:41 15/09/2019

Tehran từ lâu đã chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh tổng lực, Chỉ huy Không quân của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Amirali Hajizadeh cho biết trong một tuyên bố hôm 15/9.

“Mọi người nên biết là tất cả các căn cứ của Mỹ và các tàu sân bay của họ, ở trong phạm vi bán kính 2.000km xung quanh Iran, đều nằm trong tầm ngắm của các tên lửa của chúng tôi”, ông Hajizadeh tuyên bố.
Iran cảnh cáo căn cứ, tàu chiến Mỹ 'trong tầm ngắm tên lửa'

Tàu chiến USS Theodore Roosevelt ở Vịnh Oman.

Theo ông Hajizadeh, quân đội Iran đã sẵn sàng nhắm vào hai căn cứ và một tàu sân bay của Mỹ, trong trường hợp xung đột vũ trang nổ ra.
“Căn cứ Al-Udeid ở Qatar, căn cứ az-Zafra ở Các tiểu Vương quốc Ảrập Thống nhất (UAE), và một tàu chiến của Mỹ ở Vịnh Oman sẽ trở thành mục tiêu nếu Washington đưa ra các động thái quân sự”, chỉ huy này cho biết.
Media player poster frame

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đổ lỗi cho Iran đứng sau các vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhắm vào các cơ sở sản xuất dầu thuộc công ty Aramco của chính phủ Ảrập Xêút hôm 14/9. Ông kêu gọi cộng đồng quốc tế “công khai và dứt khoát lên án các vụ tấn công của Iran”.

Anh Thư (Vietnamnet)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác