Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc tế

Một phụ nữ trở về từ Mỹ lây COVID-19 cho 71 người chỉ trong 60 giây đi thang máy

Cập nhật lúc 15:23 14/07/2020

Một phụ nữ ở tỉnh Hắc Long Giang nhiễm COVID-19 song không có triệu chứng, đã đi thang máy một mình và trở thành nguồn lây cho 71 người.

Trở về nhà tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc vào ngày 19/3, mặc dù người này không có bất kỳ triệu chứng nào, cô vẫn cách ly tại căn hộ của mình và tránh tiếp xúc gần với những người xung quanh. Ba tuần sau, một trong số người là hàng xóm của cô và 4 người tiếp xúc gần với người hàng xóm này đã dương tính với virus.
 
Người phụ nữ trên và hàng xóm không gặp nhau nhưng sử dụng cùng một thang máy ở các thời điểm khác nhau. Người phụ nữ đi thang máy một mình trong khoảng 60 giây và không gặp gỡ hay trò chuyện với ai.
 
Nghiên cứu được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố tuần trước cho thấy ảnh hưởng của một người không triệu chứng với cộng đồng, cũng như hiểm họa ở những vùng có mật độ dân số cao.
 
"Vũ khí" nguy hiểm nhất của COVID-19 là người nhiễm không có triệu chứng
 
Các nhà khoa học thống nhất rằng COVID-19 chủ yếu lây qua giọt bắn hô hấp từ người bệnh và bề mặt bị nhiễm virus. Tuy nhiên, vũ khí nguy hiểm nhất của COVID-19 là những người nhiễm không có triệu chứng.
 
 
Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào chợ ở Bắc Kinh 
 
"Các kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy một người mang mầm bệnh có thể gây lây nhiễm rộng trong cộng đồng" các tác giả của nghiên cứu viết.
 
Các nhà khoa học cho biết thang máy là nơi sinh sôi hoàn hảo cho virus vì là các không gian nhỏ, hẹp.
 
Đó là những các điều kiện lý tưởng để virus gây bệnh COVID-19 lây lan mạnh, do virus bị phát tán trong những giọt nước nhỏ khi người nhiễm bệnh ho, hắt hơi hoặc nói chuyện.
 
Trong một diễn biến khác, nhà phát triển vaccine Trung Quốc CanSino Biologics đang trong quá trình đàm phán với Nga, Brazil, Chile và Arab Saudi để khởi động thử nghiệm giai đoạn III "ứng viên" vaccine COVID-19 có tên Ad5-nCov do công ty này đồng nghiên cứu.
 
Khả năng kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc phần nào giúp giảm số lượng ca nhiễm thời gian qua. Tuy nhiên, chính điều này đã khiến việc tiến hành các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn trở nên khó khăn hơn, buộc Trung Quốc phải tìm kiếm những tình nguyện viên thử nghiệm bên ngoài lãnh thổ.
 
Theo Vtv
 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác