Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc tế

Nga đề xuất nối lại đường bay quốc tế tới Việt Nam và 12 nước

Cập nhật lúc 07:34 11/07/2020

Sáng 10/7 (chiều 10/7 theo giờ Việt Nam), nhà chức trách Nga đã công bố danh sách 13 nước, trong đó có Việt Nam, mà các hãng hàng không nước này có thể nối lại đường bay trong giai đoạn đầu tiên khôi phục các đường bay quốc tế vốn bị giãn đoạn vì đại dịch COVID-19.

 
Hãng thông tấn nhà nước Tass đưa tin Cơ quan giám sát an toàn hàng không Rospotrebnadzor của Nga đã trình danh sách “an toàn dịch tễ” gồm 13 nước nói trên tới Cơ quan vận tải hàng không liên bang trực thuộc Bộ Giao thông Nga.
 
Danh sách 13 nước này gồm Việt Nam, Anh, Hungary, Đức, Đan Mạch, Italy, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Phần Lan, Trung Quốc, Mông Cổ và Sri Lanka.
 
Trong thông cáo chuyển cho Tass, Rospotrebnadzor nêu rõ cơ quan này “có thể đánh giá đây là những quốc gia ứng cử viên cho việc nối lại đường bay quốc tế trong giai đoạn đầu tiên”.
 
Theo Rospotrebnadzor, tình hình dịch tễ tại những quốc gia này phù hợp với các tiêu chuẩn (an toàn) của mà Rospotrebnadzor đặt ra trước đây.
 
Hôm 9/7, Tass cho biết các quan chức Cơ quan Vận tải hàng không liên bang Nga trước đó đã nhất trí với Rospotrebnadzor về phương thức đánh giá tình hình dịch tễ liên quan tới đại dịch COVID-19 tại các nước khi quyết định nối lại đường bay.
 
Các tiêu chuẩn được Rospotrebnadzor đưa ra là “tỷ lệ gia tăng số ca mắc COVID-19 mới trong vòng 14 ngày và tỷ lệ lây lan, cũng như tỷ lệ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong vòng 14 ngày trên 100.000 người”.
 
Nga ngừng hoàn toàn các dịch bay thương mại quốc tế và thường kỳ từ ngày 27/3 và chỉ tiến hành những chuyên bay đặc biệt để hồi hương công dân Nga đang mắc kẹt ở nước ngoài.
 
Theo Baotintuc

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác