Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc tế

Ngoại trưởng Mỹ: cơ hội lớn sẽ đến Việt Nam từ việc các công ty Mỹ chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc

Cập nhật lúc 15:42 10/07/2020

Theo Ngoại trưởng Mỹ, quan hệ song phương Việt Nam và Mỹ mang ý nghĩa quan trọng, dựa trên cơ sở của những hiểu biết chung về một con đường chung phía trước – đó là con đường kinh tế; đó là thương mại giữa hai quốc gia.

 
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.
 
Trả lời họp báo trực tuyến hôm thứ Năm (9/7), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ nói rằng Trung Quốc đơn giản là một nơi quá rủi ro để tiếp tục sản xuất và cung cấp cho chuỗi cung ứng sản phẩm trên toàn thế giới. Ông Pompeo cho rằng những nước Đông Nam Á có thể sẽ được hưởng lợi từ việc này.
 
Trả lời câu hỏi phỏng vấn của phóng viên Việt Nam tại buổi họp báo, ông Pompeo ca ngợi mối quan hệ song phương giữa Washington và Hà Nội. Theo Ngoại trưởng Mỹ, quan hệ song phương giữa hai nước mang ý nghĩa quan trọng, dựa trên cơ sở của những hiểu biết chung về một con đường chung phía trước – đó là con đường kinh tế; đó là thương mại giữa hai quốc gia. 
 
Ông Pompeo cũng chia sẻ về chủ đề đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Mỹ vào Việt Nam. "Chúng tôi tin rằng, có nhiều cơ hội lớn sẽ chuyển đến Việt Nam do quyết định rút chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc", ông Pompeo nói.
 
Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Mỹ cũng đề cập đến các mối đe dọa của trộm cắp tài sản trí tuệ, bằng sáng chế. Theo ông, hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ từ Trung Quốc là có thật. “Sẽ có một liên minh toàn cầu thực sự để phát triển sự hiểu biết đa phương về cách bảo vệ vận chuyển, thương mại, luật pháp”, ông Pompeo cho biết thêm.
 
Theo Thời báo kinh doanh

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác