Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc tế

'Nín thở' ngắm tàu chiến Nga phô diễn sức mạnh, bắn hạ tên lửa hành trình ở Biển Đen

Cập nhật lúc 17:02 20/07/2019

Tàu khu trục Đô đốc Makarov của Hạm đội Biển Đen của Nga trong một cuộc tập trận vừa diễn ra ở Crimea đã bắn một tên lửa đất đối không Shtil, triệt hạ một tên lửa hành trình chống tàu đang bay về phía tàu này.

Tàu chiến Nga.

Hãng tin TASS cho biết, thông tin trên được Đại úy Alexei Rulev – Người phát ngôn của Hạm đội Biển Đen công bố.

Cụ thể, ông Rulev cho hay, theo kịch bản diễn tập, các nhân viên điều khiển tổ hợp phòng thủ ven biển Utyos được giao nhiệm vụ phát hiện đội tàu địch trên biển và sử dụng tên lửa để tiêu diệt các tàu này.

Đến lượt mình, đội thủy thủ của tàu khu trục Đô đốc Makarov phải đáp trả bằng cách theo dõi tên lửa được bắn đi và tấn công đáp trả bằng tổ hợp tên lửa phòng không Shtil. Việc thực hiện nhiệm vụ được tiến hành với sự trợ giúp của máy bay không người lái.

“Trong cuộc tập trận, các nhân viên điều khiển hệ thống Utyos đã bắn một tên lửa mục tiêu Progress trong khi nhóm tác chiến trên tàu khu trục đã triệt hạ mục tiêu từ khoảng cách và độ cao được chỉ định bằng 2 lần phóng tên lửa”, Người phát ngôn của Hạm đội Biển Đen cho biết.

Theo truyền thông Nga, vùng biển nơi diễn ra cuộc tập trận bắn tên lửa đã được phong tỏa để tàu bè không qua lại. Để thực hiện việc này, 17 tàu chiến và tàu phụ trợ của Hạm đội Biển Đen đã được huy động, ngoài ra còn có các máy bay của lực lượng hải quân Nga.

Theo PLVN

Chia sẻ:

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình