Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc tế

Phi cơ cháy tại sân bay O'Hare gợi nhớ về thảm họa năm 1979

Cập nhật lúc 11:58 29/10/2016

Cảnh tượng máy bay Boeing 767 của American Airlines cháy tại sân bay O'Hare (Chicago, Mỹ) hôm thứ Sáu 28/10/2016 gợi lại những ký ức về thảm họa máy bay tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, xảy ra ở đó 37 năm trước.

Khói bốc lên từ chiếc máy bay Boeing 767 số hiệu 383 của American Airlines trên đường băng sân bay O'Hare. (Ảnh: Reuters - Deutsche Welle)

Đám cháy trên đường băng đã thu hút một lượng lớn ứng phó khẩn cấp. Ngọn lửa bắt đầu tại một trong những động cơ của chiếc máy bay mang số hiệu 383 của hãng American Airlines - một chiếc Boeing 767 cố gắng cất cánh lúc  14:30 để tới Miami.

Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ cho biết chiếc máy bay này bị nổ lốp trong khi đang chạy đà trên đường băng để cất cánh. Các phi công đã hủy bỏ nỗ lực cất cánh, dừng máy bay và sơ tán hành khách thông qua các máng trượt an toàn trong khi máy bay vẫn vẫn còn trên đường băng.

Các quan chức cho biết các phi công hủy bỏ cất cánh do một trục trặc động cơ, không phải do nổ lốp.

Từ bãi cỏ bên cạnh đường băng. hành khách và phi hành đoàn  nhìn khói đen dày đặc bốc ra từ máy bay.

Nhân viên cứu hỏa đã dập tắt ngọn lửa vào lúc 15 giờ. Không có ai trong số 170 người trên máy bay bị thương, các quan chức cho biết.

Báo điện tử New New York Daily News đăng ảnh chiếc máy bay đang cháy trên đường băng.

Trong vụ việc này, Cơ quan quản lý hàng không liên bang Hoà kỳ (FAA) cấm tất cả các chuyến bay đến O'Hare và trì hoãn việc cất cánh của các máy bay khác từ sân bay trong ít nhất 30 phút.

Nhìn thấy ngọn lửa và khói đen nặng tại sân bay hồi sinh ký ức về vụ tai nạn máy bay khủng khiếp nhất trong lịch sử hàng không Hoa Kỳ, xảy ra tại O'Hare gần 38 năm trước đây.

Vào ngày 25/5/1979, chiếc máy bay phản lực DC-10 mang số hiệu 191 của hãng American Airlines bị rơi ở vùng ngoại vi của sân bay, sau khi động cơ bên trái hoàn toàn tách rời khỏi máy bay, và xé đi một phần của cánh trái. Phi hành đoàn cố gắng kiểm soát tình hình, nhưng máy bay đã rơi ngay lập tức xuống một cánh đồng ở phía đông bắc của sân bay gần 1 một phút sau đó.

Ảnh chụp màn hình đoạn phim quay chiếc DC-10 số hiệu 191 sắp lao xuống đất.

Tất cả 271 người trên máy bay và 2 người trên mặt đất thiệt mạng. Một cuộc điều tra sau đó kết luận rằng động cơ tách ra từ máy bay do bảo trì cẩu thả.

Vụ việc của chiếc Boeing số hiệu 383 hôm qua lại gợi lại ký ức về những chiếc phi cơ phản lực chở hành khách gặp tai nạn ngay trong lúc cất cánh do lỗi bảo trì tại Hoa Kỳ.

FAA và Ban An toàn giao thông quốc gia Hoa Kỳ sẽ điều tra vụ việc hôm 28/10.

Đỗ Đức(Theo Doug G. WareUPI)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác