Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc tế

Số ca tử vong quá 1.000, Mỹ đe xử tội khủng bố kẻ cố tình lây lan Covid-19

Cập nhật lúc 16:19 26/03/2020

Những cá nhân cố tình lây lan virus corona chủng mới có thể bị xử tội khủng bố vì hành vi “cố ý phơi nhiễm và lây truyền cho người khác”, một tuyên bố của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết.

Trong tin nhắn cho các cơ quan hành pháp liên bang và các luật sư Mỹ hôm 24/3, Thứ trưởng Tư pháp Jeffrey Rosen viết rằng “các hành vi trên có thể được quy thành tội danh liên quan đến khủng bố cấp quốc gia", vì virus Sars-CoV-2 đạt tiêu chuẩn để được định nghĩa là một ‘tác nhân sinh học’ theo luật.
 
“Các hành vi đe dọa hoặc âm mưu sử dụng Covid-19 như một vũ khí chống lại người Mỹ sẽ không được khoan nhượng”, ông Rosen cho biết.
 
 
Tuyên bố này nhấn mạnh các biện pháp cứng rắn mà chính phủ liên bang sẵn sàng cân nhắc và thực thi, khi đại dịch đang bùng phát trên cả nước. Mỹ hiện đã có hơn 64.000 ca nhiễm và hơn 1.000 người thiệt mạng.
 
“Chúng ta phải làm tốt nhất có thể để bảo vệ quyền lợi và sự an toàn của người dân Mỹ trong khoảng thời gian khó khăn này”, ông Rosen cho biết.
 
Thứ trưởng cũng làm rõ về “một loạt hành vi lừa đảo và phạm pháp” đã được báo cáo liên quan đến đại dịch, gồm các cuộc gọi đề nghị bán mặt nạ dưỡng khí mà không giao hàng, hoặc các ứng dụng giả về virus corona và các website chứa phần mềm gây hại.
 
Theo Vietnamnet

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác