Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc tế

Thêm một thành phố Nga có quảng trường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cập nhật lúc 10:30 10/08/2019

Quảng trường tại Vladivostok chính thức được đặt tên theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, theo văn phòng thành phố.

Tượng đài Bác đặt tại TP. Vladivostok mới khánh thành đầu tháng 7.

“Quảng trường chính thức được đặt tên để vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng với tượng đài vị Chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam độc lập” – tuyên bố viết.

Khoảng thời gian dài trước đó, quảng trường trên phố Borisenko ở Vladivostock khá hoang tàn. Chính quyền thành phố đã đáp lại yêu cầu của cư dân địa phương và biến nơi này thành một địa điểm đẹp.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành vào tháng 7, với hình ảnh Hồ Chủ tịch đứng sau bục giảng đặt tay lên cuốn sách mở. Đây là tượng đài thứ 4 tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đất Nga.

Bác Hồ là người Việt Nam đầu tiên đến Vladivostok năm 1924, và đã đến đây ba lần. Thành phố được Bác gọi là “vị cứu tinh”.

Hiện tại Vladivostok là thành phố cảng kết nghĩa với Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh. Tại Vladivostok có hơn một ngàn người Việt Nam làm việc và học tập.

Là một trong những hoạt động trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm năm hữu nghị Việt Nam - LB Nga, quảng trường là một biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - LB Nga.

Theo VTC News

Chia sẻ:

Các tin khác