Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc tế

Thủ tướng Ukraine Groysman bất ngờ tuyên bố từ chức

Cập nhật lúc 14:39 21/05/2019

Thủ tướng Ukraine Volodymyr Groysman ngày 20/5 cho biết ông đã quyết định từ chức sau khi diễn viên hài Volodymyr Zelensky tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ukraine.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Groysman cho biết: "Tôi đã đưa ra quyết định sẽ từ chức sau phiên họp Chính phủ thường kỳ vào thứ Tư (22/5)".

Thủ tướng Ukraine Groysman bất ngờ tuyên bố từ chức

Ông nhấn mạnh chính phủ Ukraine do ông đứng đầu đã làm tốt công việc của mình và ông không cảm thấy xấu hổ về công việc của chính phủ trong thời gian qua.

Ngoài ra, ông Groysman cho biết sẽ tham gia vào cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới. Ông bày tỏ tin tưởng rằng ông có thể thành lập một nhóm các chuyên gia trong chính phủ mới.

Theo luật pháp Ukraine, Quốc hội sẽ thông qua quyết định từ chức của Thủ tướng. Trong trường hợp Thủ tướng từ chức, toàn bộ quan chức chính phủ cũng từ chức.

Phó Thủ tướng Ukraine Vyacheslav Kirilenko gọi quyết định của ông Groysman là có hại cho đất nước.

“Tại thời điểm này, chính phủ cần đảm bảo sự ổn định kinh tế và an ninh trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội. Tuy nhiên, cảm xúc và các toan tính chính trị đã thắng”, ông Vyacheslav Kirilenko nói.

Sau chiến thắng của ông Volodymyr Zelensky trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine hôm 21/4, một số bộ trưởng đã từ chức, trong đó có Bộ trưởng Ngoại giao Pavel Klimkin, thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng (NSDC) Oleksandr Turchinov, Chánh văn phòng Tổng thống - Igor Rainin, các cấp phó của ông và một số cố vấn.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak và Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Hrytsak ngày 20/5 đã đệ đơn từ chức lên ông Vladimir Zelensky ngay sau khi ông này tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ukraine.

Theo Infonet

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình