Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc tế

Thượng nghị sĩ Philippines phủ nhận cắt giảm ngân sách SEA Games

Cập nhật lúc 14:43 28/11/2019

Lãnh đạo phe thiểu số ở Thượng viện Philippines, ông Franklin Drilon, tối 27/11 phủ nhận việc ông khởi xướng vụ giảm bớt ngân sách tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 2019.

Thượng nghị sĩ Franklin Drilon. Ảnh: Rappler.


Trước đó, hạ nghị sĩ Philippines Ron Salo cho rằng, thượng nghị sĩ Drilon đã giảm 2,5 tỷ peso (49 triệu USD) ngân sách cho SEA Games 2019, rồi tăng ngân sách 2,3 tỷ peso (42 triệu USD) cho các dự án cơ sở hạ tầng ở tỉnh Iloilo – quê hương ông Drilon.

“Đó hoàn toàn là dối trá. Ông Salo là kẻ ngoa ngôn lộng ngữ, là kẻ cung cấp tin giả”, thượng nghị sĩ Drilon tuyên bố trong một thông cáo báo chí.

Theo ông Drilon, chỉ cần kiểm tra nhanh hồ sơ giấy tờ là có thể chứng tỏ cáo buộc của hạ nghị sĩ Salo và các thành viên khác của Hạ viện là không đúng sự thật.

Thượng nghị sĩ Drilon nói rằng, ghi chép của Thượng viện ngày 6/12/2018 sẽ cho thấy không có thành viên Thượng viện nào cắt giảm ngân sách dành cho SEA Games 2019.

“Lần xem xét thứ ba của Thượng viện đối với phân bổ ngân sách năm 2019 cũng cho thấy ngân sách 7,5 tỷ peso dành cho SEA Games vẫn không hề thay đổi”, ông Drilon nói.

“Các thành viên lưỡng viện giảm ngân sách xuống còn 5 tỷ peso. Tôi không phải là người đề xuất giảm xuống 5 tỷ peso trong cuộc họp lưỡng viện”, thượng nghị sĩ Drilon tuyên bố.

Theo ông Drilon, hiện nay, ngân sách cho SEA Games là 6 tỷ peso, sau khi 1 tỷ peso được chuyển tới từ quỹ dự phòng.

Trước đó, nghị sĩ Salo phát biểu với nội dung chính là ban tổ chức SEA Games 2019 do Chủ tịch Hạ viện Alan Peter Cayetano dẫn đầu, đã có nhiều nỗ lực để Philippines tổ chức đại hội thể thao dù thượng nghị Drilon bị cho là đã cắt giảm 2,5 tỷ peso ngân sách dành cho sự kiện này. Ông Alan Peter Cayetano cho rằng, ông Drilon đã đề xuất giảm 33% ngân sách cho SEA Games.

Mấy ngày qua, nhiều người than phiền về công tác tổ chức, hậu cần của Philippines đối với sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Tắc đường thường xuyên, cầu thủ bóng đá phải đá tập trên đường phố, suất ăn không đủ, có hai bệ xí trong cùng một phòng vệ sinh… Đó là những hình ảnh, sự việc khiến Philippines “cười như mếu” khi đang chạy đua cho lễ khai mạc SEA Games sẽ diễn ra hôm 30/11.

Theo TPO

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác