Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Quốc tế

Vũ khí ngụy trang Việt Nam trên báo Nga

Cập nhật lúc 21:10 13/06/2019

Truyền thông Nga vừa đăng tải một số bức ảnh về vũ khí ngụy trang do Việt Nam sản xuất nhằm đánh lừa sự nhòm ngó từ các thế lực bên ngoài.

Theo trang Avia.pro, Việt Nam đã sản xuất thành công hệ thống vũ khí ngụy trang bằng cao su rất giống với hình ảnh thật của tiêm kích Su-30MK2 và hệ thống phòng không S-300PMU1. Hiện nay những hệ thống này đã được đưa vào huấn luyện và sử dụng tại một số đơn vị.

Hình ảnh vũ khí ngụy trang Việt Nam được đăng tải trên báo Nga.

“Nhờ các mô hình bơm hơi, lực lượng được trang bị có thể nâng cao khả năng sống còn cho các hệ thống vũ khí trang bị thật. Đối phương sẽ tiêu diệt các mục tiêu giả, và như vậy là tiêu hao thời gian quý báu để tìm các mục tiêu thật”, báo Nga cho biết.

Không chỉ nhìn rất giống vũ khí thật, các mô hình bơm đầy hơi tạo giả dấu hiệu nhiệt và radar của các binh khí kỹ thuật thật. “Từ trên không, đối phương sẽ không phát hiện ra đồ dùng để ngụy trang, bởi vì trong các mô hình cũng có bộ tạo giả nhiệt động cơ, còn nhờ lớp phủ đặc biệt trên vải, các xe tăng giả cũng phản xạ sóng radar của đối phương.

Được biết, trong chiến tranh Việt Nam bộ đội tên lửa Việt Nam từng dùng các mô hình tên lửa S-75 bằng cót ép để đánh lừa hoạt động trinh sát của Không quân Mỹ. Chiến thuật này đã phát huy hiệu quả trong nỗ lực chống chiến tranh phá hoại của Mỹ.

Việc sử dụng các mô hình bơm hơi cũng giúp lực lượng dưới mặt đất “phô trương thanh thế”. Những tấm ảnh thu được từ hoạt động trinh sát đường không sẽ khiến đối phương phát hoảng vì sự gia tăng chóng mặt của số lượng vũ khí dưới đất.

Một lợi ích nữa của việc sử dụng mô hình bơm hơi là khiến đối phương lãng phí bom, đạn tấn khi họ tấn công các mục tiêu giả. Có thể nói sử dụng mô hình vũ khí bơm hơi lừa đối phương là một biện pháp phòng thủ chủ động rất hiệu quả ngay cả trong chiến tranh hiện đại ngày nay.

Một số hình ảnh về vũ khí ngụy trang Việt Nam trên báo nước ngoài

Nguồn: baodatviet.vn

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác