Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

3 nữ nông dân nhặt được gần 50 triệu đồng tìm người trả lại

Cập nhật lúc 10:57 03/08/2019

Trên đường đi chợ về, 3 nữ nông dân ở Hà Tĩnh vô tình nhặt được gần 50 triệu đồng, sau đó, họ đem số tiền này giao nộp cho chính quyền địa phương và nhờ tìm người trả lại.

3 nông dân nhặt được tiền và chị Mến (áo hoa) trong buổi trả tiền cho người đánh rơi.

Ngày 2/8, ông Đinh Sỹ Trường - Phó trưởng Công an xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, chiều 31/7, đơn vị đã phối hợp với Công an huyện Vũ Quang tiến hành trao trả 49,5 triệu đồng cho chị Đoàn Thị Mến (SN 1995, trú tại thôn Hương Phùng, xã Đức Hương, huyện Vũ Quang). Số tiền này 3 nữ nông dân nhặt được trên đường đi chợ về.

Trước đó, ngày 27/7, chị Đặng Thị Hoa (trú xã Đức Hương) trên đường từ chợ Bộng (xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang) về nhà, khi đi trên tuyến đường Ân Phú - Cửa Rào, đoạn qua thôn Hương Thọ (xã Đức Hương, Vũ Quang) chị Hoa phát hiện nhiều tờ tiền có mệnh giá khác nhau rơi vãi bên đường nên xuống nhặt. Lúc này, chị Nguyễn Thị Tám (trú xã Đức Hương) và chị Nguyễn Thị Hồng (trú xã Đức Liên) cũng trên đường đi chợ về thấy chị Hoa nhặt tiền đã xuống phụ giúp. Sau khi nhặt số tiền trên, các chị kiểm đếm được 49,5 triệu đồng.

3 nữ nông dân đã đến trình báo, giao nộp cho chính quyền địa phương đồng thời nhờ tìm chủ nhân số tiền trên để trả lại.

“Sau khi nhận số tiền từ 3 người phụ nữ, chúng tôi đã xin ý kiến của Công an huyện Vũ Quang và được giao thông báo rộng rãi để tìm người đánh rơi”, ông Trường nói.

Chị Mến biết được thông tin, đã liên hệ để nhận lại. Qua xác minh, điều tra thì số tiền trên đúng là của chị Mến đánh rơi nên Công an huyện Vũ Quang, Công an xã Đức Hương, UBND xã đã trao trả số tiền trên cho chị Mến.

Được biết, số tiền trên vợ chồng chị Mến đánh rơi trong lúc đang trên đường đi trả cho thợ làm nhà vào vào sáng 27/7.

Chị Hoa - một trong 3 nông dân nhặt được tiền chia sẻ: "Lúc nhặt xong số tiền đó, chúng tôi nghĩ người đánh rơi đang rất buồn và lo lắng. Chúng tôi nghĩ phải nhanh chóng tìm chủ nhân để trả lại cho họ. Hiện nay, số tiền đó đã về với chủ của nó. Chúng tôi rất vui".

Chia sẻ với Dân Việt, ông Lê Văn Lợi - Chủ tịch UBND xã Đức Hương cho biết: "Đây là một hành động đẹp và rất đáng biểu dương. Mặc dù hoàn cảnh của các chị còn khó khăn, nhưng sau khi nhặt được số tiền khá lớn mà đem tới chính quyền giao nộp và nhờ tìm người trả lại là việc rất cao đẹp. Đây là tấm gương tốt cho mọi người noi theo, sắp tới chúng tôi sẽ tổ chức vinh danh hành động đẹp của 3 chị".

Theo Dân Việt

Chia sẻ:

Các tin khác