Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0943.857.078 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Ấm lòng người dân vùng lũ

Cập nhật lúc 11:17 07/08/2018

Chúng tôi về thăm xã Nam Phương Tiến trong một buổi sáng trời quang mây tạnh nhưng không có nắng. Hôm nay là ngày thứ 17 kể từ ngày 21/7, người dân phải sống chung với lũ. Nước đã rút được hơn 1/3 so với ngày đỉnh lũ nhưng cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn khá vất vả, mọi thứ gần như đảo lộn và chưa thể quay trở lại như lúc bình thường.

Sáng nay 4/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trực tiếp đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống mưa bão, trao quà hỗ trợ khắc phục thiệt hại cho bà con tại Đê tả Bùi 1, thôn Nhân lý, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ (ảnh Trần Thắm)

Nam Phương Tiến (cùng với Hoàng Văn Thụ) là một trong những xã thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ lần này. Phó chủ tịch UBND xã Nam Phương Tiến Đỗ Đình Trung cho biết, thôn Nhân Lý và thôn Hạnh Bồ là hai thôn nước ngập sâu và khó khăn nhất. Nước lâu rút một phần do cống Cuồn thuộc Đê Bùi 2 chưa mở được van xả nước. Theo thống kê của UBND xã, tính đến ngày hôm nay đã có hơn 235ha hoa màu bị thiệt hại, hơn 34.000 con gia xúc, gia cầm bị chết và thất lạc. Đời sống bà con gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, trong lúc khó khăn nhất chính là lúc tình người được thể hiện nhiều nhất. Đã có rất nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đem tình cảm và tấm lòng tương thân tương ái về hỗ trợ người dân nơi đây. Phó chủ tịch UBND xã Nam Phương Tiến Nguyễn Chiến Thắng cũng cho biết, có đến hơn 70.000 thùng mỳ tôm cùng hàng nghìn sản phẩm tiêu dùng thiết yếu như: gạo, sữa, nước mắm, nước uống, xà phòng…được chuyển về từ khắp mọi nơi giúp đỡ bà con vùng lũ. Hàng trăm tình nguyện viên, bộ đội chiến sĩ không quản ngày đêm giúp dân đắp đê ngăn lũ. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện đã túc trực 24/24 tại đây giúp dân di dời tài sản và vật nuôi gia súc, gia cầm.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận của phóng viên (PV) về tình hình hỗ trợ, khắc phục mưa lũ và tình cảm ấm áp - tình đoàn kết quân dân của nhân dân từ khắp mọi nơi gửi đến bà con tại xã Nam Phương Tiến:

Từ sáng sớm, đã có rất nhiều xe chở hàng ủng hộ tập kết ở đầu xã Nam Phương Tiến để chuẩn bị chuyển đến trao tận tay cho người dân vùng lũ.

Hàng hoá được chuyển lên xe công nông để chuyển đến cho bà con vì nước vẫn ngập sâu, ô tô không thể đi vào được

Tuy nước đã rút, nhưng nhiều gia đình vẫn còn phải di rời đi nơi khác lánh tạm vì nhà vẫn bị ngập sâu.

Phó chủ tịch xã Nam Phương Tiến Đỗ Đình Trung và cán bộ xã tham gia vận chuyển hàng ủng hộ vào sân UBND. Trong đợt lũ lụt này, gia đình ông Đỗ Đình Trung cũng là một trong những hộ gia đình bị ngập nặng.

Người dân Chúc Sơn tự chở hàng đến ủng hộ bà con

Bà con hỗ trợ nhau di dời gia xúc lên chỗ cao tránh lũ

Thợ điện không ngại khó xắn quần lội nước giúp dân khắc phục sự cố điện

Chi hội phụ nữ xã tích cực dọn dẹp đường phố khi nước rút giúp bà con

Nước vẫn ngập khá sâu trong sân UBND xã Nam Phương Tiến nhưng không ngăn được tình cảm của người dân khắp nơi đổ về ủng hộ bà con nơi đây

Đội thanh niên tình nguyện nhiệt tình, vui vẻ hỗ trợ người dân mọi lúc mọi nơi

Theo: Báo Lao Động Thủ Đô

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác