Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Gần 400 học viên, sinh viên Học viện Quân y tham gia hiến máu tình nguyện

Cập nhật lúc 08:34 18/11/2018

Sáng 17-11, tại Hà Nội, gần 400 cán bộ, học viên, sinh viên Học viện Quân y tham gia hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2018.

Thiếu tướng Phạm Đức Thọ, Phó chính ủy Học viện Quân y  phát biểu tại  buổi hiến máu.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Phạm Đức Thọ, Phó chính ủy Học viện Quân y cho biết, theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, hiện nay lượng máu cả nước thu được chưa đáp ứng được nhu cầu điều trị cho bệnh nhân. Vì vậy, trong thực tế có nhiều nhiều trường hợp tử vong đau lòng do thiếu nguồn máu dự trữ. Để đáp ứng nhu cầu về nguồn máu dự trữ thì mỗi chúng ta đều phải quan tâm tuyên truyền, vận động tất cả người dân cùng tham gia hiến máu cứu người.

Đông đảo các bạn học viên, sinh viên tham gia hiến máu.

Tư vấn, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Phạm Đức Thọ cũng yêu cầu, mỗi cán bộ, học viên, sinh viên đặc biệt là các bạn đoàn viên, thanh niên hãy tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, cùng nhau chia sẽ những giọt máu yêu thương cho đồng đội, cho người thân và cho cộng đồng. Bởi hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả biểu hiện về lòng nhân ái của con người; hiến máu là đem lại dòng máu mới, đem lại nguồn sinh khí mới để giúp hồi sinh những cuộc đời của đang giành giật sự sống với tử thần, đem lại cho người bệnh niềm tin và hy vọng mới. Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người bệnh, coi đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta.

Nụ cười luôn nở trên môi các bạn sinh viên tham gia hiến máu.

Người nhà bệnh nhân cũng tham gia hiến máu.

Đại diện lãnh đạo Học viện Quân y, Bệnh viện 103 động viên các bạn học viên, sinh viên tham gia hiến máu.

Với ý thức sẵn sàng hiến máu cứu người bệnh vào bất kỳ thời điểm nào, đoàn viên, thanh niên Học viện Quân y thường xuyên tham gia hiến máu để đáp ứng nhu cầu cấp cứu bệnh nhân vào những thời điểm khó khăn khi nguồn dự trữ máu của bệnh viện khan hiếm, góp phần tích cực trong việc chủ động  nguồn máu sạch kịp thời trong cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Quân y 103.

Kết thúc buổi hiến máu, Bệnh viện Quân y 103 đã thu được gần 300 đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh cho bộ đội và nhân dân.

 VƯƠNG THÚY (QĐND Online)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình