Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Gia cảnh éo le của cô gái Campuchia được cứu sống tại Cần Thơ

Cập nhật lúc 09:28 18/06/2019

Gia cảnh khó khăn, lại mắc bệnh hiểm nghèo, chi phí điều trị mỗi ngày lên đến 10 triệu đồng, nữ bệnh nhân Campuchia đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ đang rất cần sự hỗ trợ giúp đỡ.

Chiều 16/6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện đã cứu sống nữ bệnh nhân người Campuchia nhập viện trong tình trạng nguy kịch do xuất huyết đa cơ quan; hiện bệnh đang được tiếp tục theo dõi điều trị.

Mẹ của bệnh nhân Ro Ky Yah lo lắng bên giường bệnh tại BV đa khoa Trung ương Cần Thơ

Nữ bệnh nhân là Ro Ky Yah (21 tuổi, ngụ Phnom Penh, Campuchia) được người nhà đưa sang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh An Giang với chẩn đoán: choáng nhiễm trùng, viêm phổi - xuất huyết giảm tiểu cầu… Dù đã được truyền máu, truyền dịch, dùng kháng sinh, nhưng bệnh vẫn không giảm. Đến ngày 10/6, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ trong tình trạng rất nguy kịch. Xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị thiếu máu mức độ nặng, giảm tiểu cầu rất nặng; xuất dịch ổ bụng lượng nhiều, buồng trứng xuất huyết; từ kết quả CT Scaner đầu cho thấy bệnh nhân bị máu tụ dưới màng cứng. Ban giám đốc bệnh viện sát sao chỉ đạo quyết tâm cứu sống bệnh nhân.

Theo bác sĩ CK2 Trần Huỳnh Đào, Trưởng khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức BV đa khoa Trung ương Cần Thơ, đây là bệnh rất khó; bệnh nhân vừa chảy máu não, dịch màng phổi, bụng lại xuất huyết. Trong quá trình thực hiện ca mổ, các bác sĩ phát hiện trong ổ bụng có nhiều máu loãng, máu cục, lượng máu trong ổ bụng khoảng 3.000ml, buồng trứng trái có 1 nang đường kính 30x30mm vỡ đang chảy máu, tiến hành cắt lọc, khâu cầm máu, lau ổ bụng, đặt ống dẫn lưu ổ bụng.

Một số nhà hảo tâm, doanh nghiệp Việt Nam; doanh nhân nước bạn Campuchia đến thăm và động viên gia đình bệnh nhân

Theo các bác sĩ, sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, bệnh nhân được các bác sĩ tiếp tục theo dõi điều trị do xuất huyết nội, xuất huyết buồng trứng miễn dịch, giảm tiểu cầu phải truyền tiểu cầu, truyền máu và các chế phẩm máu.

Thông tin từ bệnh viện tính đến chiều 16/6, (tức sau 6 ngày điều trị tại BV) chi phí điều trị của bệnh nhân lên đến hơn 83 triệu đồng (ước tính chi phí điều trị mỗi ngày lên đến 10 triệu đồng). Về phía gia đình bệnh nhân, hiện trong hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Mẹ Ro Ky Yah chia sẻ: "gia đình có 9 nhân khẩu sống bằng nghề đánh bắt cá trên sông; để có tiền đưa Yah đi bệnh viện cứu chữa đã phải bán đi chiếc ghe, đó vừa là phương tiện nuôi sống gia đình vừa là “căn nhà”. Nay Yah được chữa bệnh, sức khỏe dần bình phục gia đình rất mừng; cha Yah muốn sang thăm con mà không có tiền... Hàng ngày ở đây, tôi xin cơm từ thiện từ bệnh viện ăn qua bữa. Được các bác sĩ ở đây quan tâm chăm sóc, mọi người hỗ trợ giúp đỡ tôi mừng lắm, còn tiền chữa trị giờ cũng chưa biết sao" - mẹ bệnh nhân Campuchia này lo lắng.

Một số nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã đến thăm và hỗ trợ gia đình bệnh nhân

Trước tình cảnh khó khăn của gia đình bệnh nhân, các cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện đang kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ để gia đình bệnh nhân yên tâm điều trị đến khi khỏi bệnh.

Theo Báo Thời Đại

Chia sẻ:

Các tin khác