Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Gia cảnh khó khăn của cựu chiến binh Nguyễn Văn Sắc

Cập nhật lúc 10:05 05/12/2019

Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Sắc, sinh năm 1954, ở xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú (Bến Tre), tham gia dân công hỏa tuyến từ năm 1968; năm 1971 ông nhập ngũ và được biên chế vào đơn vị quân y của Tỉnh đội Bến Tre, tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, ông Sắc xuất ngũ trở về địa phương. Do không có nghề nghiệp nên vợ chồng ông phải đi làm thuê để trang trải cuộc sống.

Hiện tại, các con của vợ chồng ông Sắc đều đã lập gia đình và đi làm ăn xa, lâu lâu mới về thăm nhà một lần. Do khó khăn, vợ chồng ông Sắc vẫn sống trong căn nhà lá tạm bợ (xem ảnh). Nhà gần biển, nên mỗi khi gió bão, vợ chồng ông lại thấp thỏm sống trong lo sợ và phải sang nhà hàng xóm tránh trú để bảo đảm an toàn. Mặc dù gia cảnh rất khó khăn, nhưng ông vẫn tích cực tham gia các hoạt động xã hội của địa phương. Hiện ông Sắc là Chi hội trưởng Chi hội CCB ấp Thạnh Thới B.

Ông Sắc tâm sự: “Cảm thương hoàn cảnh của gia đình tôi, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ những nhu yếu phẩm thiết yếu, nhờ vậy cuộc sống cũng tạm ổn. Ước mơ lớn nhất của vợ chồng tôi là làm được căn nhà chắc chắn để không còn lo sợ mỗi khi mưa gió. Song cái nghèo cứ bám riết, không biết đến bao giờ mới thực hiện được ước mơ”.

Gia cảnh của CCB Nguyễn Văn Sắc rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, đồng chí, đồng đội.

TCĐTTA

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác