Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Hà Tĩnh: Bất chấp nguy hiểm, người đàn ông cứu người trước "miệng Hà Bá”

Cập nhật lúc 11:06 27/11/2017

"Đang chở vợ đi làm, bất ngờ thấy người phụ nữ nhảy cầu tự tử, theo bản năng tôi chỉ kịp đạp vội đôi giày và lao xuống theo với mong muốn cứu sống được mạng người". Đó tâm sự của người đàn ông lao vào dòng nước cứu người, dù cho thời tiết rất lạnh.

Trước đó vào khoảng 8 giờ, ngày 25/11, tại cầu Phủ thuộc phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh xảy ra 1 vụ nhảy cầu tự tử nhưng may mắn đã được một người đi đường kịp thời lao theo cứu sống.

Theo thông tin từ người dân sống gần đó cho biết: “Nghe tiếng tri hô chúng tôi vội chạy ra và thấy một người đàn ông đang giằng co với một người phụ nữ dưới dòng sông, chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì chỉ nghe người đàn ông kia nói lắp bắp rằng cho cái sào, chúng tôi vơ đại được nhành cây và kéo cả 2 cùng vào bờ".

Lúc đó trời rất lạnh, người đàn ông chỉ nói rằng thấy người phụ nữ kia nhảy cầu nên anh nhảy theo cứu chị ta và nhờ mọi người chăm sóc cho chị, rồi anh lên xe ô tô đi luôn, chúng tôi chưa kịp hỏi gì thêm, lúc đó những người xung quanh cùng nhau nhóm lữa để sưởi ấm cho người phụ nữ kia.

Vợ chồng người đàn ông liều mình cứu người nhảy cầu giữa cái lạnh thấu thịt

Được biết người phụ nữ nhảy cầu tên là L.T.Đ, tại thôn 5 xã Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), do mâu thuẫn gia đình, trong lúc nghĩ quẩn nên đã tự vẫn. Lúc này mọi người phát hiện trên mặt, trên cơ thể chị này có rất nhiều vết thương (mặt bị sưng, bầm tím, 2 bên vai bị trầy xước) và sau đó được người nhà đem về.

Qua hình ảnh, video người dân quay lại, chúng tôi (PV) đã xác minh được người đàn ông đã không ngại nguy hiểm lao mình xuống dòng nước cứu người mặc dù lúc đó trời rất lạnh, đó là anh Dương Hải Cường, sinh năm 1979 tại TP Hà Tĩnh.

Cầu Phủ trên tuyến QL 1A, nơi xảy ra vụ việc

Trao đổi với PV anh Cường cho biết: “trong lúc đang chở vợ từ TP Hà Tĩnh vào Cẩm xuyên đi làm, đến đoạn Cầu Phủ tôi thấy một người phụ nữ mặc áo đỏ đang đứng trên cầu bất ngờ nhảy xuống sông, ngay lập tức tôi dừng xe và nói với vợ, có người tự tử. Tôi hô hoán mọi người cùng cứu, nhưng do trời lạnh, nước sâu không ai xuống cả, trong lúc người phụ nữ đang chới với giữa dòng nước, tôi đạp vội đôi giày và lao xuống cứu cô ấy, nhưng được một lúc tôi bị đuối sức do lạnh quá, nên tôi nhờ mọi người lấy vật gì đó cho tôi nắm và dìu cô ấy vào bờ.

Vào tới bờ do lạnh quá nên tôi nhờ mọi người giúp cô ấy, xong tôi cùng vợ quay về nhà để thay đồ, lúc trở lại thì nghe nói cô ấy đã được người nhà đưa đi rồi, chỉ biết cô ấy là người xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên.

Quang Toản

 

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác