Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Hà Tĩnh: Đã hoàn thành mong ước cho" liệt sĩ" Phạm Văn Bình trở về sau 39 năm

Cập nhật lúc 11:33 04/10/2019

Theo thông tin từ ông Nguyễn Anh Ngọc – Chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh) sau gần 2 tháng thi công đến nay ngôi nhà xây cho liệt sĩ Phạm Văn Bình đã hoàn thành và bàn giao cho ông đưa vào sử dụng.

Ngôi nhà được xây mới khang trang, kiên cố

Theo đó, Ông Phạm Văn Bình (64 tuổi, quê ở thôn Mỹ Thuận, xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) sau 39 năm “hi sinh” tại Campuchia và được công nhận liệt sỹ. Theo giấy báo tử, vào tháng 9/1977, ông Bình nhập ngũ vào đơn vị Đoàn 8, Quân khu 9, tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia; hi sinh ngày 21 tháng 2 năm 1979, trong trường hợp chiến đấu mất tin. Nhưng rồi vào  đầu tháng 11/2018, thông qua mạng xã hội, người thân biết ông còn sống ở nước bạn Campuchia nên đã sang đón ông trở về quê nhà. 

Trước đó đêm nhạc từ thiện ủng hộ làm nhà cho ông Phạm Văn Bình được đoàn xã Kỳ Sơn tổ chức khá thành công

Ông Bình về quê nhưng không có nhà để ở, với mong ước có căn nhà nhỏ sinh sống đồng thời có nơi để đón vợ con đang ở Campuchia về cùng. Trước hoàn cảnh đáng thương đó, cùng với trách nhiệm của mình chính quyền xã Kỳ Sơn đã đứng ra kêu gọi các tổ chức cá nhân trên địa bàn quyên góp ủng hộ để làm nhà tình nghĩa cho ông.

Ngân hàng Agribank Chi nhánh Kỳ Anh trao tiền hỗ trợ cho ông Bình

Hưởng ứng lời kêu gọi ngân hàng Agribank Chi nhánh Kỳ Anh đã ủng hộ 50 triệu, cùng với các tổ chức cá nhân khác thông qua ban vận động xã đến nay đã quyên góp được 134 triệu đồng. Từ số tiền trên địa phương đã đứng ra xây mới cho ông Bình một ngôi nhà nhỏ khang trang, kiên cố để về sinh sống, đáp ứng mong ước bấy lâu nay. Sau gần 2 tháng thi công đến cuối tháng 9/2019 chính quyền địa phương đã bàn giao nhà cho liệt sĩ “sống” Phạm Văn Bình về ở trong niềm vui chung của tất cả mọi người./.

                                                                                        Hoàng Lý

 

Chia sẻ:

Các tin khác