Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0963.53.88.39 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Hà Tĩnh: Học sinh lớp 8 nhặt được 30 triệu đồng tìm người trả lại

Cập nhật lúc 13:26 16/11/2018

Chờ người đánh rơi 30 triệu đồng, nữ sinh lớp 8 được biểu dương trước toàn trường

Em Trần Thị Tùng Lâm tại buổi khen thưởng

Sáng nay, 16.11, trao đổi với phóng viên, ông Bùi Vĩnh Giang - Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Hòa (xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã xác nhận sự việc trên, ông cho biết; “ Đó là trường hợp em Trần Thị Tùng Lâm, học sinh lớp 8C.

Chúng tôi đã tuyên dương em Lâm trước toàn thể nhà trường và phát động phong trào cho tất cả các học sinh noi gương em Lâm để có những hành động đẹp xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, tại buổi tuyên dương, nhà trường cũng tặng cho em Lâm một ít sách vở và chiếc cặp mới để động viên. Sắp tới, nhà trường sẽ tặng giấy khen cho em này”, ông Giang nói.
Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 14.11, trên đường đi học về qua thôn Đại Hòa, xã Cẩm Hòa (huyện Cẩm Xuyên) em Lâm bất ngờ nhặt được chiếc túi ni lông màu đen bên đường. Khi mở ra xem, em phát hiện bên trong có 30 triệu đồng.

Ban giám hiệu nhà trường đã kịp thời khen thưởng động viên trước hành động đẹp của nữ sinh Lâm

Được biết hoàn cảnh gia đình em vô cùng khó khan, mẹ bỏ đi từ khi em lên 4 tuổi, bố lấy vợ khác, hiện tại em đang sống chung cùng bố, nhưng với bản tính lương thiện em đã đứng tại vị trí nhặt được của rơi để mong trả lại cho người bị rơi.

Dù đi học về muộn, vừa đói vừa mệt nhưng em vẫn kiên trì đứng chờ vì đây là 1 số tiền rất lớn, ai đó lỡ đánh rơi họ sẽ đau khổ và tìm mọi cách mong tìm lại được. Mãi đến khoảng 1 giờ sau, em phát hiện ông Thăng (Nguyễn Tâm Thăng, Trưởng thôn Đại Hòa, xã Cẩm Hòa, cùng người thân đang đi dò hỏi với hy vọng tìm lại được số tiền bị đánh rơi.

Ngay lập tức, em Lâm gọi ông Thăng lại và cho biết em đã nhặt được số tiền nên đứng đợi tại đây để trả lại.
“Sau khi nhận được tiền từ tay em Lâm, tôi vô cùng vui mừng và có gửi cho em một ít tiền để cám ơn nhưng em không nhận. Sau đó, tôi đã đến nhà em Lâm và lên gặp Ban giám hiệu nhà trường để cám ơn hành động đẹp của em học sinh này”, ông Thăng nói.
Số tiền 30 triệu đồng này là tiền ông Thăng đi mua hàng về cho vợ bán tạp hóa, nhưng trên đường đi không may bị rơi lúc nào không hay.

Quang Toản

 

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình