Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Huế: Tiếp nhận viện trợ dự án “Hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo”

Cập nhật lúc 17:02 12/08/2019

Dự án nhằm hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương về chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chăm sóc người gia cô đơn, học bổng cho học sinh nghèo và một số hoạt động cải thiện môi trường; góp phần phát triển lĩnh vực giáo dục, y tế.

Thừa Thiên Huế tiếp nhận viện trợ dự án “Hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo”. Ảnh Minh họa

Vừa qua Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quyết phê duyệt tiếp nhận dự án viện trợ không hoàn lại “Hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo tại tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019” do Tổ chức The Compassion Flower (TCF) tài trợ với tổng vốn dự án là 1.828 tỷ.

Cụ thể, các hoạt động chính của dự án là hỗ trợ y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng: Tổ chức khám bệnh và phát 700 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện A Lưới và Phú Lộc. Hỗ trợ nguồn nước sạch thông qua chương trình xây dựng giếng nước, hỗ trợ máy lọc nước và xây nhà vệ sinh tại Thị xã Hương Thủy, Hương Trà và huyện Phú Lộc.

Hỗ trợ 700 phần quà bao gồm đồng phục, chăn, áo mưa, sữa, bánh kẹo cho học sinh tiểu học, trung học và mẫu giáo tại xã A Roàng, huyện A Lưới; Hỗ trợ lớp học dạy đọc và viết cho khoảng 80 anh chị em tại huyện Phú Vang trước đây không có điều kiện đi học; Hỗ trợ xe đạp cho các em học sinh trường tiểu học Hương Thọ, thị xã Hương Trà. Phát áo ấm cho 350 em học sinh trường tiểu học Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy; Cấp khoảng 500 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại các huyện, thị xã và thành phố Huế niên khóa 2019 - 2020 .

Bên cạnh đó, dự án còn hỗ trợ chương trình phúc lợi xã hội cụ thể: Chương trình tặng 300 phần quà mùa đông cho người dân nghèo tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh và 350 phần quà tết cho người già, người khuyết tật và trẻ em nghèo tại thị xã Hương Thủy và huyện Phú Lộc; Chương trình chăm sóc 30 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh; Chương trình tập huấn nghề may cho khoảng 10 chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị xã Hương Thủy và huyện Quảng Điền.

Hoàng Hùng

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác