Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Khám bệnh đái tháo đường miễn phí cho hàng trăm bệnh nhân

Cập nhật lúc 08:53 15/11/2019

Sáng 14/11, Hưởng ứng Ngày đái tháo đường (ĐTĐ) thế giới, Bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với Hội Nội tiết - Đái tháo đường Việt Nam, Hội Nội tiết - Đái tháo đường Thừa Thiên Huế tổ chức sinh hoạt CLB bệnh nhân đái tháo đường và khám miễn phí cho hơn 300 bệnh nhân và gia đình bệnh nhân tham gia.

Hơn 30 bệnh nhân được khám bệnh đái tháo đường miễn phí

Tại đây, bên cạnh việc cập nhật các kiến thức về bệnh đái tháo đường, bệnh viện cũng đã tổ chức loạt sự kiện quan trọng như xét nghiệm đường máu miễn phí, đồng thời giới thiệu các chuyên đề về đái tháo đường, truyền thông tư vấn,  cách tự chăm sóc, điều trị tại nhà và phát hiện những biến chứng của bệnh, tầm quan trọng trong việc hợp tác và tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Trong chương trình này, các bác sĩ  truyền tải đến các bệnh nhân và người nhà thông điệp: “Để hạn chế mắc bệnh ĐTĐ cần 30 phút đi bộ mỗi ngày; Duy trì vòng bụng dưới 80 cm đối với nữ giới, dưới 90 cm đối với nam giới và bệnh nhân ĐTĐ cần duy trì mức HbA1C dưới 7%”.

Qua buổi sinh hoạt đã nâng cao nhận thức cho bệnh nhân và gia đình trong phòng ngừa, quản lý, chăm sóc, điều trị tốt nhằm hạn chế các biến chứng, nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm thiểu những gánh nặng cho gia đình, xã hội do bệnh lý đái tháo đường gây ra.

Được biết, tại Bệnh viện Trung ương Huế, ngoài những kỹ thuật cao, chuyên sâu được đặc biệt chú trọng triển khai góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân nặng, nguy kịch, thì những hoạt động cộng đồng cũng được tổ chức thường quy góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Hiện nay, bệnh lý nội tiết chuyển hóa là vấn đề sức khỏe toàn cầu, có xu hướng ngày càng tăng nhanh. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gọi bệnh đái tháo đường là “cơn sóng thần tàn phá sức khỏe toàn cầu”. Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn đái tháo đường thế giới (IDF), năm 2017 toàn thế giới có 424,9 triệu người bị bệnh đái tháo đường (ở độ tuổi từ 20-27), có nghĩa là cứ 11 người, có 1 người bị bệnh đái tháo đường, tới năm 2045 con số này sẽ là 629 triệu, tăng 48%, như vậy, cứ 10 người có 1 người bị bệnh đái tháo đường (1/10).

Tại Việt Nam, theo kết quả điều tra năm 2012, tỷ lệ ĐTĐ trên toàn quốc là 5,42%, tỷ lệ đái tháo đường chưa được chẩn đoán trong cộng đồng là 63,6%.  So sánh giữa số liệu thống kê của năm 2002 và năm 2012 thì tỷ lệ mắc ĐTĐ ở Việt Nam tăng tới 211%.

Hoàng Hùng

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác