Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Lương Thị Hồng Anh - Người giáo viên với tấm lòng chan chứa yêu thương

Cập nhật lúc 10:54 16/05/2018

Liên tục nhiều năm liền được công nhận là giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Không ai khác, người mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là chị Lương Thị Hồng Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Thăng Long (quận Thanh Xuân – Hà Nội).

Chữ duyên với nghề “gõ đầu trẻ”

Vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học ở thủ đô Hà Nội, cô nữ sinh ngày ấy luôn khao khát cháy bỏng ước mơ tương lai sẽ trở thành giáo viên dạy Anh Văn. Nhưng vì duyên nghiệp với nghề, nên chị  đã chuyển sang học Trường Cao đẳng Sư phạm nhà trẻ mẫu giáo TW. Đây là một ngã rẽ lớn trong sự nghiệp cũng như cuộc đời, giúp cô giáo trẻ Hồng Anh đến với nghề như có duyên nợ sâu nặng với tâm niệm được cống hiến và làm phúc giúp đỡ đời, giúp người từ chính công việc của mình.

Trong quá trình học tập và rèn luyện, chị Hồng Anh luôn không ngừng nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngược dòng thời gian trở về quá khứ, chị kể cho chúng tôi nghe rất nhiều về cơ duyên đến với nghề. Câu chuyện bắt đầu vào năm 2000, sau khi tốt nghiệp, chị nhận công tác về giảng dạy và làm việc tại Trường Mầm non Sao Sáng ( quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Chia sẻ với chúng tôi, chị nói: “Nghề giáo là một công việc vất vả, nhọc nhằn, đặc biệt là nghề giáo viên mầm non như một người làm dâu trăm họ đòi hỏi ở đó phải có sự bền bỉ, kiên trì, khéo léo. Hơn thế nữa, dạy các bé nhỏ thì sự vất vả ấy như nhân lên gấp đôi. Mới vào nghề, tôi thường xuyên căng thẳng vì bị áp lực từ học sinh, phụ huynh. Nhưng với sự tâm huyết, lòng yêu nghề mến trẻ, sự sáng tạo, không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ, vững vàng về chuyên môn tôi đã vượt qua trở ngại. Thật sự, tôi luôn coi các cháu bé như những người bạn nhỏ, như những đứa con thân yêu của mình”.

 

Chị Lương Thị Hồng Anh một giáo viên tận tâm với nghề

Sau gần 20 năm cống hiến với bao tâm huyết, đến tháng 3/2017, chị Hồng Anh nhận Quyết định chuyển công tác về Trường Mầm non Thăng Long, giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đây là thành quả ngọt ngào cho sự cố gắng không ngừng nghỉ của một trái tim yêu nghề cháy bỏng!

Hạnh phúc là sự sẻ chia

Không chỉ yêu thương, chăm chút từng bữa ăn, giấc ngủ cho các em nhỏ, chị Hồng Anh còn được biết đến là một con người luôn mở rộng tấm lòng bao dung với những mảnh đời bất hạnh khác. Cứ mỗi tối thứ 4 hằng tuần, cô giáo Hồng Anh lại cùng những thành viên trong Câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Tâm tổ chức nấu cháo tại chùa Linh Thông (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy – Hà Nội) để phát và chia sẻ tới những mảnh đời khó khăn nơi đường phố giữa lòng thủ đô. những người bệnh nhân ở trong viện… Và ngay hôm sau, cô lại nấu cơm chia cho những người vô gia cư; cùng nhóm Hoa Tâm của mình tổ chức các chương trình thiện nguyện khác như: hàng tháng ủng hộ cho hai hộ gia đình nghèo ở huyện Hoài Đức – Hà Nội  với số tiền 01 triệu đồng + 20kg gạo/ tháng/ hộ, ... Người giáo viên ấy như chú chim én nhỏ thầm lặng trao mùa xuân, trao yêu thương cho mọi người xung quanh. Ngoài ra, chị cũng là cầu nối thân tình giữa các nhà hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay góp sức trong các chương trình thiện nguyện.

 

Những suất quà nhỏ bé nhưng ấm lòng với những người vô gia cư 

Sắp tới cô giáo Lương Thị Hồng Anh muốn thực hiện một chương trình thiện nguyện giúp đỡ các gia đình có trẻ em bị chất độc màu da cam và trẻ em bị khuyết tật khắp cả nước. Hy vọng chương trình sẽ nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm khắp mọi miền.

 

Chị và thành viên CLB Hoa Tâm nấu cơm thiện nguyện

Với những việc làm thiết thực từ chương trình từ thiện và thành tích đạt được trong sự nghiệp giáo dục, cô giáo Lương Thị Hồng Anh được ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập noi theo. Cô là tấm gương tiêu biểu điển hình: “Cô giáo mẫu mực” luôn hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường Mầm non Thăng Long nói riêng, toàn quốc nói chung.

 

Ứng Hà Chi

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác