Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0943.857.078 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Người em gái liệt sĩ cần sự giúp đỡ

Cập nhật lúc 08:25 04/08/2018

Bà Đinh Thị Huê ở thôn Trung Hòa, xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình sinh năm 1943 trong một gia đình thuần nông nghèo có 4 anh em.

Người anh cả của bà đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Ở tuổi 75, đáng ra phải được quây quần bên con cháu sớm hôm, nhưng vì hoàn cảnh mà bà Huê vẫn ở giá thui thủi một mình (xem ảnh). Những năm trước đây, bà ở cùng với hai người anh trai, nhưng trong một biến cố, hai người anh của bà đã từ trần, vậy là một mình bà đảm nhiệm hết công việc gia đình.  

Hiện nay, bà Huê đang sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ tường bong tróc, mái nhà bị mối mọt rất dễ sụp đổ, nhất là khi mưa bão. Tài sản trong nhà hầu như chẳng có gì, hằng ngày, bà dậy sớm hái rau ở ruộng mang ra chợ để bán. Nhưng khổ hơn nữa là bàn chân và bàn tay của bà bị dị tật bẩm sinh, mỗi khi thay đổi thời tiết, đôi chân bà không thể di chuyển, phải liên tục điều trị tốn rất nhiều tiền... Cuộc sống của bà Huê hiện đang hết sức khó khăn, rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm trong cả nước.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về gia đình bà Đinh Thị Huê ở thôn Trung Hòa, xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình; hoặc Phòng Bạn đọc và Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội, ĐT: 069.696.524, số tài khoản Báo Quân đội nhân dân: 05211.012.83003, Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Điện Biên Phủ.

Hương Thảo (QĐND)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác