Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Nhiều y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế đăng ký hiến tặng mô tạng

Cập nhật lúc 17:03 09/08/2019

Sáng 9/8, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm ghép tạng Bệnh viện Trung ương Huế và phát động phong trào đăng ký hiến tặng mô, tạng.

Các y bác sỹ đăng ký hiến tặng mô tạng

Dịp này, Trung tâm ghép tạng Bệnh viện Trung ương Huế đã trao thẻ đăng ký hiến mô tạng cho đại diện của hơn 100 người đã đăng ký.

Tại bệnh viện Trung ương Huế phẫu thuật ghép tạng được bắt đầu từ năm 2001 với ca ghép thận đầu tiên và được duy trì đến năm 2014 ghép được khoảng 200 ca và 1 ca ghép tim năm 2012. Sự phát triển của ghép tạng tại Bệnh viện có bước tiến rõ rệt từ năm 2015 với sự ra đời của đơn vị Điều phối ghép tạng.

GS. TS Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế  đã thay mặt lãnh đạo Bệnh viện cảm ơn Trung tâm Điều phối Ghép tạng Quốc gia đã hỗ trợ rất nhiều trong sự nghiệp ghép tạng của Bệnh viện, đặc biệt trong vòng 3 năm trở lại đây.

GS.TS Phạm Như Hiệp phát biểu tại buổi lễ

“Việc thành lập Trung Ghép tạng Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa trong việc ghép tạng tại Bệnh viện Trung ương Huế cũng như khu vực miền Trung. Hy vọng, trong tương lại không xa, đây cũng là nòng cốt của Văn phòng Trung tâm Điều phối Ghép tạng Quốc gia tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên” GS Phạm Như Hiệp cũng khẳng định.

Ghép tạng là thành tựu đinh cao của y học nhân loại hiện nay. Theo ước tính, số bệnh nhân suy chức năng các cơ quan như tim, thận, gan, phổi…đang chờ được ghép tạng lên đến 16.000 người, và hơn 6.000 người bị hỏng giác mạc đang chờ được ghép. Tại Việt Nam, Trung tâm Điêu phối ghép tạng quốc gia trực thuộc Bộ Y tế được thành lập vào năm 2013.

Hoàng Hùng - Đinh Văn

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác