Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Những bát cháo miễn phí ấm lòng bệnh nhân của sinh viên Huế

Cập nhật lúc 08:36 10/06/2019

Hàng ngàn bát cháo miễn phí thấm đậm tình người đã được phát miễn phí tới các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế trong những năm qua. Đây là một hoạt động ý nghĩa do Đội Tình Nguyện Vì Bệnh Nhân Trường ĐH Y dược Huế thực hiện.

 

Những bát cháo miễn phí được trao đến tận tay các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đại học Y dược Huế

Trong chiều 9/6, Đội Tình Nguyện Vì Bệnh Nhân, Trường Đại học Y dược Huế đã tổ chức đợt phát cháo tình nguyện tại Bệnh viện trường, với hơn 300 báo cháo miễn phí được phát tới tay các bệnh nhân. Trước đó, đội đã tổ chức chương trình Tết thiếu chi cho các bệnh nhi tại bệnh viện, với các hoạt động như biểu diễn văn nghệ, tổ chức các trò chơi, tại chương trình Đội đã trao tặng hơn 50 suất quà cho các em thiếu nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Chia sẻ về những việc làm ý nghĩa của Đội, bạn Nguyễn Thị Thu Uyên, thành viên Đội Tình Nguyện Vì Bệnh Nhân cho biết : “Với mong muốn giúp đỡ các bệnh nhân sớm vượt qua nỗi đau của bệnh tật, nhóm chúng mình cùng nhau tổ chức hoạt động bát cháo tình nguyện này. Để có kinh phí cho các hoạt động này, bên cạnh kinh phí hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, vào các dịp như 20/10 hay 8/3 đội sẽ tổ chức hoạt động để có thêm nguồn quỹ”.

Công tác chuẩn bị những bát cháo để sẵn sàng trao tới tay những bệnh nhân

Cầm trên tay bát cháo mang đậm tình người, cô Ngô Thị Cẩm Doãn (56 tuổi, TP Huế) hiện đang điều trị tại Bệnh viện Trường ĐH Y dược cho biết :“ Tôi đã điều trị ở bệnh viện cũng hơn 1 tuần rồi và đây là lần đầu tiên tôi được ăn bát cháo tình nguyện. Bản thân tôi thấy cháo rất ngon, vừa miệng. Tôi rất cảm ơn tấm lòng của các cháu sinh viên”.

Những bát cháo đầy tình thương của các thành viên Đội Tình Nguyện Vì Bệnh Nhân như là một nguồn động viên tinh thần to lớn giúp cho các bệnh nhân chiến thắng bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Ra đời từ năm 2014 cho tới nay, ĐTNVBN Trường ĐH Y dược Huế đã có gần 200 thành viên chủ yếu là các bạn sinh viên đang học tập tại Trường Đại học Y dược. Xuất phát từ ý nghĩ muốn giúp đỡ các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện có thêm động lực để vượt qua bệnh tật. Bên cạnh hoạt động phát cháo miễn phí được diễn ra vào 2 ngày trong các tháng, vào các dịp lễ như 1/6, Tết trung thu Đội tình nguyện vì bệnh nhân thường tổ chức các hoạt động, vui chơi tặng quà cho các em thiếu nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Hoàng Dũng - Phú Lộc

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác