Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Những ngôi nhà xây bằng tình đồng đội

Cập nhật lúc 10:46 02/01/2018

Những năm qua, việc quan tâm, chăm lo chính sách hậu phương quân đội được cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị ở Sư đoàn 968 (Quân khu 4) đặc biệt quan tâm. Nhất là việc hưởng ứng tích cực, hiệu quả phong trào xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội... trao nhà tặng gia đình quân nhân tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn.

Chúng tôi cùng Thượng tá Nguyễn Thanh Hùng, Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 968 đến thăm gia đình Đại úy QNCN Lê Thanh Quyết, nhân viên quân lực, Ban Tham mưu, Trung đoàn 19, ở thị trấn Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị). Trên đường đi, anh Hùng chủ ý giới thiệu: "Hoàn cảnh đồng chí Quyết hết sức khó khăn: Vợ không có việc làm, hai con còn nhỏ. Bố mẹ hai bên nội, ngoại đều già yếu, ốm đau thường xuyên. Mọi sinh hoạt trong gia đình đều phụ thuộc vào đồng lương eo hẹp của Quyết, trong khi, nhiều năm gia đình anh phải thuê nhà ở. Trước hoàn cảnh đó, cán bộ, chiến sĩ sư đoàn đã hỗ trợ 70 triệu đồng xây tặng đồng chí Quyết căn nhà mới".

Khởi công xây dựng nhà đồng đội tặng Trung úy QNCN Nguyễn Thế Lý

 

Cũng với hoàn cảnh tương tự, những ngày này, ngôi nhà mới của gia đình Trung úy QNCN Nguyễn Thế Lý, lái xe thuộc Ban Hành chính, Phòng Tham mưu Sư đoàn 968 luôn rộn rã tiếng cười vui, bàn tán ghi nhận về những hạng mục công trình chất lượng, có kiến trúc bắt mắt do chính đôi tay của cán bộ, chiến sĩ đơn vị thi công.Đón chúng tôi trong những cái bắt tay nắm chặt, Đại úy QNCN Lê Thanh Quyết không giấu được niềm vui, anh nói: “Bao năm vợ chồng phải đi thuê nhà ở, tôi không dám nghĩ hôm nay lại được ở trong ngôi nhà khang trang thế này”. Tiếp đó, trong câu chuyện nhiều cảm xúc, Đại úy QNCN Lê Thanh Quyết không quên nhắc đến công lao đóng góp, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy sư đoàn, trung đoàn, cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ đơn vị trực tiếp tham gia xây dựng căn nhà đồng đội này. Anh Quyết nhớ như in việc cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 19 đã giúp gia đình với hơn 400 ngày công để ngôi nhà 100m2 được hoàn thành đúng tiến độ trong niềm vui khôn tả của gia đình, người thân và bà con xóm giềng.

Được biết, Trung úy QNCN Nguyễn Thế Lý là con đẻ của thương binh, vợ không có việc làm ổn định, hai con còn nhỏ, nên cuộc sống gia đình anh rất khó khăn. Nhiều năm qua, gia đình nhỏ này phải ở chung với bố mẹ, không có điều kiện để làm nhà. Cảm thông trước hoàn cảnh đó, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 968 đã thống nhất hỗ trợ 70 triệu đồng xây nhà đồng đội tặng gia đình anh. Cùng với đó, cán bộ, chiến sĩ đơn vị tự nguyện giúp đỡ nhân công, xây dựng nên ngôi nhà khang trang rộng 100m2 với một phòng khách, hai phòng ngủ.

Trước niềm vui quá lớn, chị Vũ Thị Hồng Hạnh, vợ của Trung úy QNCN Nguyễn Thế Lý nghẹn ngào trải lòng: “Nhờ tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 mà gia đình tôi mới có được ngôi nhà khang trang như thế này. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến đồng đội của chồng tôi”.

Đây là hai trong số những ngôi nhà được hỗ trợ từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” do Sư đoàn 968 phát động. Được biết, qua hơn 5 năm thực hiện phong trào (từ năm 2012 đến nay), quỹ đã huy động được hơn 400 triệu đồng, hỗ trợ 6 gia đình cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Cùng với việc làm thiết thực đó, Đảng ủy, chỉ huy sư đoàn còn thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công, thương binh, bệnh binh trong đơn vị và trên địa bàn với số tiền hàng trăm triệu đồng… Chính những phần việc và cách làm nêu trên đã góp phần chăm lo chu đáo đời sống, hậu phương quân nhân và tạo thêm động lực để cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 an tâm công tác, phục vụ lâu dài trong quân đội, tiếp tục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

PHẠM AN (QĐND)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác