Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Phường Vĩnh Phúc – tháng bảy tri ân

Cập nhật lúc 16:00 15/07/2019

Từ đầu năm đến nay, 20 địa bàn dân cư phường Vĩnh Phúc đã thực hiện nghĩa cử "Đền ơn đáp nghĩa" đối với các gia đình thương binh - liệt sĩ, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

             Phường Vĩnh Phúc thuộc quận Ba Đình (thành phố Hà Nội), là một trong “Thập tam trại” nằm ở phía Tây của kinh thành Thăng Long xưa. Nơi có bề dày lịch sử, có truyền thống văn hóa, con người thuần hậu thủy chung, yêu nước nồng nàn, một lòng theo Đảng với ý chí quyết tâm bảo vệ tổ quốc bảo vệ thủ đô thân yêu, lao động cần mẫn góp phần xây dựng thủ đô.

          Nhân dân Phường Vĩnh Phúc cũng như nhân dân cả nước tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người con đã hi sinh trong cuộc kháng chiến cứu quốc vĩ đại của dân tộc. Những con người đã trở về với những thương tật cả đời, có những con người phải chịu đựng hậu quả chiến tranh cho những thế hệ con cháu đời sau. Dù có viết bao nhiêu, nói bao nhiêu cũng không đủ,  những con số sau đây để nói lên sự hy sinh mất mát, sự cống hiến của những người con của phường trong các cuộc kháng chiến: 122 liệt sĩ, 146 thương bệnh binh, một mẹ Việt Nam Anh hùng, 4 vị lão thành cách mạng, 14 cán bộ tiền khởi nghĩa, 02 Anh hùng lục lượng vũ trang, 09 cán bộ bị địch bắt tù đày…và cũng để bày tỏ lòng biết ơn của Đảng, của chính quyền, của nhân dân phường Vĩnh Phúc nói riêng của cả nước nói chung.

Sự tri ân, chia sẻ của Đảng bộ, Ủy Ban nhân dân, mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với các gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách từ đầu năm 2019 đến nay, phường Vĩnh Phúc đã huy động quyên góp được trên 300 triệu đồng để tặng quà cho các gia đình chính sách, các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh.

Còn nhiều hoạt động tri ân diễn ra trên địa bàn phường, 20 địa bàn dân cư trong phường đã thể hiện rất rõ truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam “ Uống nước nhớ nguồn” đạo lý ấy diễn ra hàng ngày hàng giờ tại phường Vĩnh Phúc. Đó là những nghĩa cử cao đẹp của của Đảng và nhân dân phường Vĩnh Phúc quận Ba Đình.

Thanh Tùng

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác