Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Quảng Bình: Xót xa cảnh người mẹ nghèo bệnh nặng nuôi con còn thơ dại

Cập nhật lúc 09:01 22/08/2019

Những ai biết gia đình chị Nguyễn Thị Phượng, trú tại thôn 4, xã Quảng Thạch - huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đều không cầm được nước mắt trước hoàn cảnh người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo dành giật sự sống từng ngày nuôi con thơ dại

Chị Phượng từng giờ giành giật sự sống với căn bệnh tiểu đường giai đoạn cuối chỉ mong được chăm sóc bé Hà ăn học thành người

Đến thăm gia đình mẹ con chị Nguyễn Thị Phượng (SN:1977), không khỏi xót xa trước hoàn cảnh đáng thương. Trong căn nhà cấp 4 tạm bợ được người bà con cho mượn, thiếu thốn đủ bề, chị Phượng mệt mỏi nằm trên chiếc giường cũ kĩ kê ở góc tường với thân hình da bọc xương tiều tụy.

Chị Phương là con gái út trong gia đình có bảy anh em. Năm 2007 chị đem lòng yêu thương một người đàn ông cùng quê. Một năm sau chị sinh được đứa con gái là cháu Nguyễn Thị Thu Hà . Nhưng cũng từ đó người đàn ông ấy bỏ đi biệt xứ không còn quan tâm đến chị nữa. Một mình chị gồng gánh  nuôi con đến nay cũng hơn 10 năm. Nhà nghèo, cuộc sống của hai mẹ con đầu tắt mặt tối. Ngày còn khỏe, chị làm thuê đủ thứ việc trong làng, ai thuê gì đều làm hết, thậm chí chỉ cần vài chục ngàn chị cũng gắng  kiếm để nuôi con.

Khi bé Hà mới đầy 1 tuổi thấy cơ cảnh cùng cực, đứa cháu họ đã cho chị mượn tạm ngôi nhà để ở. Cuộc sống bữa no, bữa đói nên người đổ bệnh, chị cũng liều thân chứ không dám về bệnh viện chữa trị. Những tưởng mỗi bệnh đau thần kinh, ai ngờ vào năm 2015 chị quỵ ngã khi phát hiện thêm  bệnh tiểu đường, căn bệnh mà cả người giàu còn lo lắng..." 
Mấy năm trời chống chọi với bệnh tật, bệnh của chị đã di căn, sức khỏe yếu hẳn, đau đớn vô cùng, khi nằm viện chỉ trông nhờ người thân chăm sóc, lại kiệt quệ về kinh tế. Biết được hoàn cảnh của chị, chính quyền địa phương cùng bà con lối xóm cũng đã gom góp giúp đỡ mẹ con chị có thêm tiền để điều trị bệnh tật.

Ngôi nhà được người bà con cho hai mẹ con chị mượn tạm ở sống qua ngày trong lúc khó khăn

Nghĩ tới đứa cháu gái còn nhỏ phải chịu bao sự thiệt thòi, dì ruột Nguyễn Thị Bình chua xót: "Khổ thân cháu nó, từ nhỏ sống không biết mặt cha, giờ mẹ lâm bệnh nặng chẳng biết sống được bao lâu nữa, năm học mới cận kề, khó khăn đè nặng, tôi lo cháu sẽ phải thất học...".
Tâm sự với phóng viên, chị Phượng cho biết: Tôi chỉ mong có một phép màu xảy ra để tôi tiếp tục sống và chăm sóc con gái học hành đến nơi đến chốn nhưng với bệnh tình thế này thì khó quá.

Nhắc đến mẹ, bé Thu Hà chỉ lau nước mắt nức nở: "Cháu bỏ học cũng được, chỉ mong sao mẹ có đủ tiền chữa được bệnh, chứ mẹ mất rồi cháu biết ở với ai".

Trao đổi về hoàn cảnh của mẹ con chị Phượng, ông Trần Chí Tiến, Trưởng thôn 4 cho biết thêm: "Chị Phượng là gia đình hộ nghèo đặc biệt khó khăn 9 năm liền trong thôn. Với tiền phụ cấp mẹ đơn thân ít ỏi, lại mắc bệnh hiểm nghèo nên cuộc sống mẹ con chị gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Phía thôn cùng với các chi hội đoàn thể cũng đã nhiều lần đến thăm, động viên, chia sẻ với hoàn cảnh chị mong mẹ con phần nào vượt qua được những biến cố trong cuộc sống."
Chia tay chị Phượng trong nỗi xót xa, quặn thắt với gia cảnh của hai mẹ con đang gặp phải khó khăn với cuộc sống những ngày sắp tới. Ngay lúc này đây, gia đình chị Phượng đang rất cần lắm những tấm lòng nhân ái, cần lắm sự giúp đỡ của cộng đồng để hai mẹ con chị có thêm nghị lực kéo dài sự sống, và mong cháu Hà không phải thất học.
Mọi sự giúp đỡ của bạn đọc xin được gửi về theo địa chỉ: 
Chị Nguyễn Thị Phượng, thôn 4, xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Điện thoại: 0858.128.147
Hoặc chị gái Nguyễn Thị Bình. 
STK: 53210000293108, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) Chi nhánh Bắc Quảng Bình. Điện thoại: 0377.977.730

                                          

                                                   Thanh Hùng

 

Chia sẻ:

Các tin khác