Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Sức mạnh của tình thương

Cập nhật lúc 11:18 19/12/2018

Khi những giọt sương mai còn phơi mình trên lá, những cơn gió mùa khô Tây Nguyên còn quấn lấy da thịt làm cho cái lạnh thêm tê tái, thì lúc đó chị em hội viên Hội Phụ nữ cơ quan Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã thức dậy, đi chợ mua thực phẩm, chế biến, nấu cháo và mang đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai phục vụ các trẻ em mồ côi, người già neo đơn, cơ nhỡ.

Hội viên Hội Phụ nữ cơ quan Bộ CHQS tỉnh Gia Lai bón cháo cho người già neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh.

Vừa dứt cơn sốt trong đêm, em Tươi, 8 tuổi, người dân tộc Ba Na được các mẹ ở Trung tâm đưa từ phòng y tế xuống bếp ăn cháo cùng các bạn. Đưa những thìa cháo nóng hổi, thơm ngon lên miệng, Tươi hồn nhiên nói: “Cháo của các cô bộ đội ngon lắm, cháu sẽ ăn thật nhiều để nhanh khỏi bệnh”. Ít hơn Tươi 3 tuổi, bé Rơ Mah Mi Ran là em út trong "đại gia đình trung tâm". Ánh mắt ngại ngần, khép nép của em ban đầu tan biến khi được các chị trong Hội Phụ nữ cơ quan Bộ CHQS tỉnh Gia Lai ân cần bón từng thìa cháo. Được biết em từ xã Ia Krái (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đến trung tâm mấy tháng trước. Hoàn cảnh của em rất đặc biệt, mẹ mất, bố thường xuyên uống rượu say, gần như em bị bỏ rơi, không ai chăm sóc. Những ngày đầu ở trung tâm, tinh thần em hoảng loạn, thấy người lạ thì khóc rồi chạy trốn. Bây giờ thì trung tâm là ngôi nhà ấm áp của em và các cô, các chị ở Bộ CHQS tỉnh đã là những người thân thích mà em yêu quý, kính trọng.

Bà Tạ Thị Anh Đào, Giám đốc trung tâm phấn khởi nói với chúng tôi: “Được Hội Phụ nữ cơ quan Bộ CHQS tỉnh Gia Lai quan tâm, chia sẻ, không chỉ các em nhỏ, người già neo đơn, cơ nhỡ mà cả cán bộ, nhân viên của trung tâm cũng thấy rất hạnh phúc. Các em nhỏ như có thêm những người mẹ tuyệt vời, người già có thêm những đứa con hiếu thảo. Màu xanh quân phục và tấm lòng nhân hậu của các chị đã làm cho cái lạnh mùa khô Tây Nguyên cũng trở nên ấm áp”.

Được biết, hằng tháng Hội Phụ nữ cơ quan Bộ CHQS tỉnh Gia Lai lên kế hoạch tổ chức đều đặn việc đi thăm hỏi, tặng quà, động viên những người gặp hoàn cảnh khó khăn đang điều trị trong bệnh viện, làng trẻ SOS… Đại úy H’Niên Mlô, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Gia Lai cho biết: “Trong những năm qua, ngoài tổ chức tốt công tác hội và phong trào phụ nữ ở cơ quan, chị em đã thường xuyên chia sẻ, hỗ trợ cộng đồng. Tuy vật chất không nhiều, nhưng tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của chị em đã sưởi ấm nhiều mảnh đời bất hạnh, làm sáng ngời hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân”.

ANH SƠN - HUY BẮC (QĐND)

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác