Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho hơn 1.400 trẻ em vùng cao tại Hà Giang

Cập nhật lúc 15:22 30/06/2020

Trong số 35 trường hợp được phát hiện mắc dị tật tim bẩm sinh có 2 em nhỏ đã quá chỉ định phẫu thuật do phát hiện quá muộn.

Trong 2 ngày 27 - 28/6, chương trình "Khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em dưới 16 tuổi" trên địa bàn tỉnh Hà Giang với sự phối hợp của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã diễn ra thành công và nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân từ nhiều huyện xa xôi nơi địa đầu Tổ quốc. Cùng với đó, để đảm bảo an toàn sau dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, chương trình có hỗ trợ phát khẩu trang miễn phí cho bà con tới tham dự.
 
Hà Giang là tỉnh thành biên giới địa đầu của Tổ quốc với địa hình đặc thù là đồi núi, dân cư phân bố rải rác, đường đi lại khó khăn và tỉ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao. Chính vì vậy, kiến thức về y tế, về việc thăm khám định kỳ và phát hiện điều trị bệnh phức tạp như tim bẩm sinh còn hạn chế nên tỉ lệ trẻ phát hiện cao. Nhiều trường hợp trẻ tới khám khi phát hiện đã quá muộn và không còn khả năng chữa trị.
 
Tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho hơn 1.400 trẻ em vùng cao tại Hà Giang - Ảnh 1.
 
Phó Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Hữu Ước – GĐ TT Tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm khám cho các bé
 
Kết thúc 2 ngày khám, các bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã thăm khám thành công cho hơn 1.400 trẻ. Trong đó:
 
- 35 trường hợp được phát hiện mắc dị tật tim bẩm sinh;
 
- 28 trường hợp được chỉ định can thiệp/phẫu thuật gấp; 23 trẻ làm đơn xin hỗ trợ chi phí phẫu thuật từ Trái tim cho em;
 
- 5 trường hợp theo dõi;
 
- 2 trường hợp quá chỉ định phẫu thuật do phát hiện quá muộn.
 
Tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho hơn 1.400 trẻ em vùng cao tại Hà Giang - Ảnh 2.
 
Đa phần các bé được phát hiện tim bẩm sinh đều có hoàn cảnh khó khăn. Nếu không được hỗ trợ kinh phí, các cháu sẽ tiếp tục phải sống chung với bệnh tật vì gia đình không thể có tiền chi phí phẫu thuật tim tới hàng chục triệu đồng. Đối với các trường hợp gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn được chỉ định phẫu thuật/can thiệp gấp sẽ được chương trình Trái tim cho em tài trợ kinh phí phẫu thuật.
 
Sau Hà Giang, Trái tim cho em sẽ đến tỉnh Thanh Hóa trong 2 ngày 11 - 12/7 với sự đồng hành của các bác sĩ hàng đầu của Bệnh viện Nhi Trung ương. Chương trình sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, phố Quang Trung 3, phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa.
 
Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ: 02462.969969 hoặc truy cập Fanpage: Trái tim cho em
 
Theo Vtv

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác