Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Tâm Thư Kêu gọi ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa

Cập nhật lúc 16:47 08/03/2018

Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Kính bạch chư tôn Thiền đức!
Kính thưa quý mạnh thường quân, tín đồ Phật tử.
Hoàn cảnh đáng thương của Bà Trần Thị Khuyến hiện cư trú tại xóm 2, bể Quy Hậu, xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình là vợ của ông Vũ Văn Thược. Ông Vũ Văn Thược mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, đã mất cách đây 3 năm. Do hoàn cảnh gia đình nhà nghèo khổ túng đói chồng lại mất sớm 1 mình nuôi con cái lo chạy ăn uống từng bữa , ngôi nhà do hai ông bà tự tay làm nên đến bây giờ cũng không thể sử dụng được nữa. Mái nhà lợp bổi theo thời gian cũng đã xuống cấp, từng chỗ thủng xuyên qua nhìn thấy cả mặt trời. Bà khắc phục mua áo mưa, bạt che chắn nhưng cũng chỉ được thời gian rồi lại thủng giột. Những lúc trời nắng thì bà còn khắc phục ở được chứ những khi trời đổ mưa thì những dường như bà cũng chịu cái cảnh ướt đầm đìa. 
Thời gian gần đây trời hay đổ mưa sức khoẻ bà cũng yếu nên không thể ở lại căn nhà của mình được bà và các con đành dọn bàn thờ và xin sang ở nhờ nhà hai ông Vũ Xuân Thành. Ông Vũ Xuân Thành là anh trai của ông Vũ Văn Thược. Nhà ông Thành nhỏ hẹp và cũng bị giột. Ni Sư Thích Đàm Quy và tôi đến thăm bà. Khi nhìn Thấy Tôi bà khuyến nước mắt trải dài chia sẻ: Nhà con trời mưa như thế này không ở được, rắn rết bò vào trong nhà nên con xin sang ở nhờ nhà Bác Thành, Bác trai đi viện chưa về thì còn có chỗ ở nhờ chứ vài ba hôm nữa Bác Thành về thì con không biết phải tính sao.
Nhìn thấy cảnh đáng thương đó Thầy Trò tôi đã phát khởi tâm niệm xây cho bà 1 đã căn nhà tình nghĩa. Hôm nay, ngày 21 tháng giêng năm Mậu Tuất quý Thầy đã trực tiếp ra nhà bà Khuyến làm lễ động thổ xây nhà tình nghĩa để giúp đỡ bà có được căn nhà che nắng che mưa. 
Vậy tôi xin tha thiết kêu gọi Quý mạnh thường quân, quý thiện nam, tín nữ Phật tử phát tâm ủng hộ và trợ duyên giúp đỡ cho bà Trần Thị Khuyến có được căn nhà ở trú nắng trú mưa. Tôi xin thay mặt bà Khuyến tri ân những tấm lòng của quý vị đã ủng hộ. Cầu nguyện cho quý vị thân tâm an lạc, vạn sự cát tường như ý.
Mọi sự ủng hộ xin gửi về:
Ni Sư: Thích Đàm Quy – trụ trì chùa Tịnh Nam, thôn Quy Hậu, xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình
ĐT: 0904035772 
Hoặc Sư cô: Thích Ngọc Mai – ĐT 0916267785
Hoặc qua số tài khoản:
Chủ TK: Vũ Thị Huệ
STK: 102006256933
Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Quang Minh – thị trấn Sóc Sơn – TP Hà Nội.

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác