Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật

Cập nhật lúc 10:20 22/02/2019

Sáng 21/2, Sở Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) đã tổ chức Lễ ra mắt dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật”.

Trung tâm ACDC và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ký kết văn bản thỏa thuận. Ảnh: cổng TTĐT

Dự án viện trợ không hoàn lại “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật giai đoạn 2018 - 2021 tại tỉnh Thừa Thiên Huế” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) với tổng vốn gần 6 tỷ đồng (tương đương 263.726 USD), thời gian thực hiện đến 30/8/2021.

Dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” kỳ vọng sẽ tạo ra những thay đổi tích cực trong tiếp cận cho người khuyết tật và xây dựng các mô hình hỗ trợ bền vững cho người khuyết tật.

Dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” được Trung tâm ACDC thực hiện trong giai đoạn 2018 – 2021 tại 3 tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam. Đối tác của dự án bao gồm: Bộ Y tế; Bộ Giao thông vận tải và các đối tác trung ương có liên quan; UBND tỉnh, các cơ sở có liên quan và Hội người khuyết tật tỉnh.

Các hoạt động của dự án được thiết kế nhằm hướng tới các kết quả mong đợi cụ thể tương ứng với 3 hợp phần chính của dự án lần lượt là: Chính sách liên quan với người khuyết tật được xây dựng, xem xét điều chỉnh hợp lý; Năng lực thực thi chính sách về người khuyết tật cho các cơ quan liên quan được tăng cường và cuối cùng là thúc đẩy việc thực thi các chính sách cho người khuyết tật.

Hùng Dũng
 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác