Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Tặng giấy khen cho người đàn ông dũng cảm cứu người đuối nước

Cập nhật lúc 15:12 22/02/2020

(ĐTTA) - Một người dân ở TP Huế, đã có hành động dũng cảm khi nhảy xuống sông cứu người đuối nước, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng giấy khen.

Trao tặng giấy khen cho anh Hòa. Ảnh CA

Tối 21/2, Công an TP Huế cho hay, đơn vị này vừa trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho anh Phan Văn Hòa (SN 1976) trú tại phường An Đông, TP Huế vì đã có hành động dũng cảm, bất chấp nguy hiểm cứu người đuối nước.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 23/12/2019, anh Hòa đang ngồi uống nước tại số 128, đường Lê Lợi (phường Phú Hội, TP Huế). Lúc đó, anh Hòa phát hiện 1 người phụ nữ khoảng 30 tuổi ôm 1 trẻ em, bất ngờ mở cửa xe ô tô và nhảy xuống sông Như Ý đoạn qua Đập Đá. Phát hiện được sự việc, anh Hòa đã bất chấp nguy hiểm, nhanh chóng nhảy xuống sông và kịp thời cứu sống cả hai mẹ con người phụ nữ. 

Sau khi đưa được 2 mẹ con người phụ nữ vào bờ an toàn, anh Hòa bị đuối sức, bị thương tích ở chân do giẫm phải vật nhọn, chảy nhiều máu phải vào bệnh viện để khám sức khỏe.

Nhận được thông tin, Công an phường Phú Hội kịp thời có mặt động viên anh Hòa và đồng thời đề xuất Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khen thưởng. Ghi nhận hành động dũng cảm, bất chấp nguy hiểm để cứu người của anh Hòa, Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định khen thưởng để tuyên dương, lan tỏa, nhân rộng hành động, nghĩa cử cao đẹp của anh đến toàn thể cộng đồng.

Hoàng Dũng

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác