Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Trái tim nhân ái nâng đỡ trái đất này

Cập nhật lúc 15:15 11/05/2018

Khi MC phỏng vấn nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc về việc nghệ sĩ rất bận, nhiều việc mà một ngày chỉ có 24 tiếng, thời gian nào nghệ sĩ dành cho hoạt động từ thiện. Giàu trí tuệ và rất hóm hỉnh, Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc trả lời: đúng, mỗi ngày chỉ có 24 tiếng, ai cũng vậy, chỉ có sắp xếp như thế nào để có thể dành thời gian cho hoạt động từ thiện, đó là cái khéo, cái tâm của mỗi người. Ai cũng có thể dành thời gian cho hoạt động này, miễn là người đó có trái tim nhân hậu.Mỗi nghệ sĩ chúng tôi đi biểu diễn ở bất cứ đâu cũng là mang trái tim đến với trái tim. Chỉ có trái tim nóng bỏng yêu thương mới có thể mang đến những tác phẩm nghệ thuật, làm nên những nụ cười xóa đi những buồn đau bất hạnh. Câu trả lời đầy chất nhân văn đó được cả hội trường hưởng ứng bằng những tràng vỗ tay không dứt.

Tối ngày 10/5/2018, tại Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức lễ vinh danh “Doanh nhân nhân ái”.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu phát biểu tại Lễ vinh danh

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam xúc động phát biểu: Lễ vinh danh đầu tiên này có thể mới chỉ quy tụ được một phần rất nhỏ trong cộng đồng các nhà doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Chắc chắn vẫn còn rất nhiều những tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân nhân ái vẫn đang ngày đêm âm thầm cống hiến cho công tác từ thiện của đất nước... Hy vọng rằng, sau buổi lễ vinh danh hôm nay sẽ tiếp tục nhận được tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái của đội ngũ, các doanh nhân, nghệ sĩ chung tay hoạt động nhân đạo góp phần khơi dậy và phát huy mạnh mẽ truyền thống nhân ái của dân tộc.

Buổi giao lưu không có những cuộc trò chuyện chia sẻ nhiều, việc tặng hoa và bằng vinh danh cho gần 100 người được tôn vinh là “Doanh nhân nhân ái” và “Nghệ sĩ nhân ái” là đã độc choán hết thời gian. Mở đầu lễ vinh danh là Quỹ Thiện tâm, đó là tổ chức từ thiện - xã hội tư nhân, thuộc Tập đoàn Vingroup thành lập từ năm 2006, hoạt động phi lợi nhuận với mục tiêu xây dựng và triển khai các chương trình nhân đạo, từ thiện, văn hóa... Bên cạnh lĩnh vực y tế, mỗi năm Quỹ Thiện tâm đều dành hàng nghìn tỉ đồng hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, cấp học bổng, xây nhà tình nghĩa, xây dựng hạ tầng điện đường, trường trạm cho các xã nông thôn, vùng sâu, vùng xa, tài trợ cho các hoạt động nhân đạo, thể thao, văn hóa,... nhằm góp phần đem đến sự thay đổi trên mọi miền của Tổ quốc.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại  Lễ "Vinh danh Doanh nhân nhân ái" lần thứ nhất – 2018

Công ty CP Tập đoàn Mai Linh đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội, nhất là giải quyết việc làm cho con em gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Ông Hồ Huy - Chủ tịch HĐQT là cựu chiến binh, từng là người lính Trường Sơn trở về làm kinh tế, ông luôn có khát vọng xây dựng thương hiệu Việt nam mang tầm thế giới. Nhiều năm qua Mai Linh đã có chương trình tri ân với đất nước, với người có công với cách mạng. Hai năm gần đây Mai Linh đã trích ra trên 10 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội...

Hoa hậu nhân ái Đỗ Thị Lan là Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Phúc Ngọc Anh nổi danh là một “nữ tướng” tài giỏi trong lĩnh vực kinh doanh điện máy, nhưng cũng làm mọi người tâm phục khẩu phục bởi tấm lòng nhân ái. Nữ doanh nhân tài sắc này không biết mệt mỏi trên hành trình thiện nguyện.

Anh hùng lao động, nghệ nhân Trần Văn Sen - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Hương Sen, bằng sự quan tâm, sẻ chia và trách nhiệm với cộng đồng doanh nghiệp, mỗi năm Tập đoàn dành hàng tỉ đồng tham gia công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động nhân đạo từ thiện... Vâng gần 100 tập thể, cá nhân, mỗi người đóng góp cho xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh yếu thế, những con người kém may mắn... Mỗi tập thể, mỗi doanh nhân là một tấm gương, tấm lòng họ, trái tim họ đều tỏa sáng như sao khuê. Cả hội trường sôi động lên khi ban tổ chức kêu gọi các cá nhân tổ chức giúp đỡ 18 cháu bị bệnh hiểm nghèo, gia đình có khó khăn đang điều trị tại hai bệnh viện lớn ở Hà Nội. Các cháu trở thành những “bông hoa”, các nhà hảo tâm tranh nhau nhận “hoa” để góp phần giúp đỡ các “bông hoa” đó chữa lành bệnh trở về với gia đình, với đời thường.

Đại sứ Nhân ái của chương trình lễ vinh danh “Doanh nhân nhân ái”, “Nghệ sĩ nhân ái lần này - Hoa hậu Hoàn cầu năm 2017 - Đỗ Trần Khánh Ngân tâm sự: “Khánh Ngân luôn ủng hộ, đồng hành cùng các chương trình từ thiện với mong muốn giúp đỡ, chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn trong xã hội. Và đây là một chương trình nhân văn tuyệt vời, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc... tự hào được chọn là Đại sứ Nhân ái đồng hành cùng chương trình...”

Các nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Tự Long, NSUT Xuân Bắc, Hoa hậu Việt Nam năm 2016 Đỗ Mỹ Linh, ca sĩ Anh Thơ, MC Phan Anh... Ca sĩ Mỹ tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng là nghệ sĩ được vinh danh nhưng rất tiếc, các nghệ sĩ đang đi biểu diễn xa không về kịp. Nghệ sĩ Xuân Bắc không chỉ làm nóng hội trường bởi những lời phát biểu thông minh mà anh còn xuất hiện nhanh nhẹn trao 18 “bông hoa” từ ban tổ chức cho các tổ chức cá nhân nhận đỡ đầu cho các cháu, “những bông hoa” đang cần có sự nâng niu, chăm sóc.

NSƯT Xuân Bắc gửi bông hoa đại diện cho một bệnh nhi đến một doanh nhân nhân ái nhận giúp đỡ

Lễ vinh danh “Doanh nhân nhân ái” lần thứ nhất năm 2018 là mở đầu cho việc tổ chức thí điểm “Tháng nhân đạo” theo chủ trương của Ban Bí thư TW Đảng, sau đó tổng kết, rút kinh nghiệm để nhân rộng trên phạm vi toàn quốc. “Tháng nhân đạo” năm nay sẽ được triển khai với các hoạt động trợ giúp vốn phát triển sản xuất, bò sinh sản, hỗ trợ nhà, khởi công xây dựng công trình nhân đạo, hiến máu nhân đạo, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tổ chức diễn tập phòng ngừa, ứng phó thảm họa.

Tự hào là tổ chức nhân đạo, xã hội do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, với bề dày lịch sử hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đnag ngày càng khẳng định vai trò nòng cốt, cầu nối, vai trò điều phối trong các hoạt động nhân đạo... góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu giảm nghèo, chính sách an sinh xã hội của Đảng và nhà nước, chăm lo ổn định cuộc sống người dân.

Tháng 5, nhớ Bác Hồ nhiều hơn, yêu Bác lòng ta trong sáng hơn qua các hoạt động trong “Tháng nhân đạo” mong rằng các cơ quan, doanh nghiệp, cá tổ chức xã hội... học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong sự nghiệp phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc./.

Đỗ Văn Phú

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác