Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Xót thương bé gái côi cút nằm gầm giường chữa bệnh ung thư

Cập nhật lúc 11:40 04/01/2020

Mẹ của Thúy An bỏ đi khi con mới được 14 tháng, ba chẳng ngó ngàng đến, cuộc sống của con chỉ quanh quẩn bên ông bà nội, bữa đói bữa no. Giờ đây, con lại phải chịu đau đớn vì căn bệnh ung thư ngày đêm hành hạ.

Bé Thúy An vừa đi học mẫu giáo được vài hôm. Một ngày đi học về, con kêu đau bụng bên phải, bà Thủy (bà nội của Thúy An) kéo áo con lên thì thấy bụng con nhô lên một u nhỏ gần bằng quả chanh. Nghĩ rằng con chơi với bạn bị té nên mang dầu ra xoa bóp. Vài ngày sau Thúy An vẫn kêu đau bụng và đau nhiều chỗ, bà nội xem thử thì thấy u hôm trước to khoảng bằng trái cam. Hoảng sợ, bà vội đứa cháu đi khám.

Gia đình bà Thủy sống trên xã đảo An Sơn (Kiên Giang). Đây là một địa phương nghèo, người dân chủ yếu làm ghe, đi biển, đời sống bấp bênh. Bà Thủy đưa cháu nội ra trạm y tế xã khám, được chẩn đoán con bị thắt ruột. Không có tiền chuyển viện, thương cháu, bà Thủy chạy vạy đi vay khắp nơi để đưa cháu lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM chữa bệnh. Thế nhưng, khi lên đến TPHCM, kết quả bệnh của con lại không như dự đoán. Con bị ung thư thận, đã di căn qua phổi, cần phải điều trị lâu dài. Đến lúc này, bà Thủy chỉ biết khóc vì lâu nay, gia đình đã suy cạn tiền của.

Xót thương bé gái côi cút nằm gầm giường chữa bệnh ung thư

Bé Thúy An bị ung thư thận đã di căn qua phổi. Do phòng bệnh quá tải nên con phải nằm dưới gầm giường.

Ngày Thúy An mới hơn một tuổi, mẹ con ôm bọc quần áo, theo ghe vào đất liền rồi đi luôn. Lúc ấy, ba con vẫn đang đi biển. Thúy An ở nhà với ông bà nội. Đến lúc ba con quay trở về, hay tin vợ bỏ mặc con nhỏ rời đảo nghèo đi mất thì trở nên chán nản, không đi biển nữa, cũng chẳng có công việc gì ổn định. Về sau có gia đình mới, bỏ bẵng con cho ông bà nội nuôi.

Ông nội của Thúy An bị thoái hóa cột sống, thường xuyên đau nhức nên từ lâu đã ngừng đi biển. Không có tiền chữa trị cho chồng, bà Thủy tìm hiểu rồi tự chữa theo bài thuốc dân gian bằng cách bó củ cải muối và cà chua. Tuy nhiên, bệnh của chồng bà vẫn không chuyển biến. Một mình bà vừa phải xoay sở lo cho chồng, vừa phải đôn đáo chạy vạy lo cho cháu. Khi không còn tìm ra đường thoát, bà dự định để Thúy An ở nhà để tiện chăm sóc cả hai ông cháu.

Xót thương bé gái côi cút nằm gầm giường chữa bệnh ung thư

Thúy An luôn cảm thấy ngưỡng mộ những bạn cùng phòng bệnh vì có mẹ chăm sóc. Trong trò chơi thường ngày của con thường có bóng dáng người mẹ. 

May mắn gia đình bà được một người hàng xóm chỉ cho cách liên hệ với nhóm từ thiện ở địa phương, nhờ họ quyên góp được hơn 10 triệu để có tiền ghe, xe đò, và tiền tạm ứng viện phí cho Thúy An.

Đến nay đã hơn 3 tháng, tiền cũng đã hết. Trong khi đang rối trí vì không biết làm cách nào để lo tiếp tiền viện phí cho cháu nội, bà Thủy nhận được điện thoại của con dâu, nhờ bà về giải quyết chuyện hai vợ chồng cự cãi. Cảm giác bất lực ập xuống, khiến người phụ nữ đã gần 60 tuổi như muốn sụp đổ.

Trước đây khi chồng bà còn đi biển, cuộc sống cũng đủ ăn. Nhưng những năm gần đây, công việc làm ăn thất bại, sức khỏe ông suy yếu, phải dùng ghe để gạt nợ. Hai tháng nay, cứ sau mỗi đợt vô thuốc, bà Thủy lại đưa cháu về nhà con gái của bà vài hôm, mong cháu được chăm sóc tốt hơn ở nhà, sẽ đủ sức để cháu chống chọi lại bệnh tật.

Bà Thủy tâm sự: “Mệnh nó khổ nên mới đầu thai vào phải gia đình này. Mẹ bỏ đi từ khi nó còn nhỏ, ba cũng bỏ không lo. Giờ chỉ còn thân ông bà thì lại già cả, ốm yếu. Chẳng còn cách nào để chăm cháu, chúng tôi đành nghĩ đến việc xin các mạnh thường quân giúp đỡ gia đình chúng tôi”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Gửi trực tiếp: Bạn đọc giúp đỡ xin liên hệ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Ung bướu để được hướng dẫn đóng tạm ứng viện phí cho bé Phan Thúy An (Kiên Giang); Hoặc gửi trực tiếp bà Châu Thị Thu Thủy, ấp Bảy Ngự, xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang; Số điện thoại 0944908891.

Theo VietnamNet

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác