Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 0945.789.363 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thời cuộc

Nghệ An: Cơ quan chức năng liệu có làm ngơ trước các “Tập đoàn xe vua”?

Cập nhật lúc 12:22 04/12/2017

Xe chở (đất, đá, cát) vượt thùng, vương vãi khắp đường, bạt che theo kiểu “chiếu lệ” vẫn hiên ngang qua chốt làm việc của Cảnh sát giao thông (CSGT) mà không bị xử lý. Đây có phải là “Tập đoàn xe vua” như dư luận Nghệ An vẫn gọi?

Video, clip - Xe chở đất, đá ngang nhiên lưu thông, qua chốt CSGT mà không bị kiểm tra xử lý

Theo thông tin, mỗi ngày trên các tuyến Quốc lộ (46, 48, 15A) có tới hàng trăm lượt xe chở đất, đá, cát qua lại, những chuyến xe này luôn trong tình trạng đắp cao quá thành, thùng rất nhiều, dù đã được cơi nới, bạt che phủ theo kiểu chiếu lệ (không kín), chỉ cần gằn nhẹ là đất đá, cát rơi ào xuống đường, gây nên cảnh tượng bùn lầy về mùa mưa, bụi bay mù trời về mùa nắng gió.

Rất nhiều xe quá tải mang logo Thiên Ý, che phủ bạt theo kiểu "chiếu lệ"

Điều đáng ngạc nhiên là những xe này, dù hàng ngày vẫn chạy qua chốt làm việc của CSGT mà vẫn không bị xử lý, trong lúc đó những chiếc xe nhỏ hơn, thậm chí xe không chở hàng vẫn bị lực lượng CSGT này vẫy xuống “kiểm tra”. Vậy có hay không các “Tập đoàn xe vua” trên địa bàn tỉnh Nghệ An?

Xe chở đất tự do tung hoành trên các tuyến đường

Trao đổi với chúng tôi bà (L) một người dân thuộc thôn Vệ Nông, xã Vân Viên, huyện Nam Đàn  bức xúc cho biết: “Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe chở đất đá qua tuyến đường này, họ chở quá đầy, trong lúc chiều cao thùng xe đã được chắp thêm, bạt thì họ che cũng như không, đất đá trào ra đường không ai quan tâm, bụi quá không chịu được thì người dân chúng tôi tự ra quét dọn, nhưng chỉ được 1 đến 2 ngày rồi đâu lại vào đó”.

Còn trên tuyến Quốc lộ 46, ông (H) cho hay: “Tình trạng xe ben chở đất, đá trên tuyến đường này thì không thể thống kê (quá nhiều), xe nào chẳng đầy như “quả đồi di động”, bạt thì che cho có lệ, chỉ cần qua ổ gà nhỏ trên đường là đất đá trên xe tự do trút xuống mặt đường, nhiều hôm CSGT làm ngay đây nhưng những chiếc xe này vẫn tự do tung hoành vậy mà có ai nhắc nhở xử lý gì đâu, họ (CSGT) chỉ bắt những chiếc xe biển ngoại tỉnh, xe nhỏ, kể cả xe không”, ông (H) lắc đầu ngao ngán.

Những hình ảnh thế này không khó để bắt gặp trên các tuyến Quốc lộ thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An

Theo phản ánh của người dân, ngày 28/11/2017, chúng tôi (PV) có mặt trên tuyến Quốc lộ 48, QL 46, QL15A, tại đây chúng tôi ghi nhận 1 tiếng đồng hồ có tới hàng chục lượt xe ben đầy áp đất đá, chỉ cần rung lắc nhẹ là tuôn xuống mặt đường; đặc biệt trên các tuyến đường này người dân và các phương tiện khác qua lại rất đông, nếu không may đi sát các xe này thì tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Những hình ảnh như thế này đang gây bức xúc trong dư luận

Nhưng điều làm chúng tôi ngạc nhiên nhất là trên tuyến QL 46 đoạn gần ngã 4 giao nhau giữa QL46 và QL 15A, lúc này một tổ công tác CSGT thuộc đội 46, phòng CSGT tỉnh Nghệ An đang lập trạm làm việc, rất nhiều phương tiện khác bị yêu cầu dừng lại kiểm tra, kể cả xe không có hàng. Chỉ một lúc sau, rất nhiều xe có dán các dòng chữ Thiên Ý và Thành Công, thậm chí logo Đức Toàn mang biển kiểm soát 36 chở đầy ắp đất, đá vẫn thoải mái đi qua mà không hề thấy lực lượng CSGT này ra hiệu dừng xe kiểm tra, xử lý?

Ngay cả xe mang BKS 36 (Thanh Hóa) thế này vẫn ngang nhiên hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Phải chăng tại Nghệ An thật sự có tồn tại các logo “xe vua”? Trao đổi qua điện thoại, Trung tá - Đội trưởng đội CSGT 1.46 thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An - Nguyễn Thanh Hồng cho biết: “Tại tuyến đường QL46, 15A, những chiếc xe này đã có ý kiến của Ban Giám đốc Công an tỉnh và UBND tỉnh tạo điều kiện để họ làm mặt bằng visip của tỉnh Nghệ An cho kịp tiến độ bàn giao theo kế hoạch. Nhưng không được phép cơi nới thêm thành, thùng xe, bạt phải được che chắn kín, tránh để đất đá rơi vãi xuống đường, ảnh hưởng đến người và các phương tiện khác lưu thông trên tuyến đường này”, ông Hồng cho biết thêm.

Đất, đá rơi xuống đường người dân phải tự mình dọn dẹp

Ý kiến chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo tỉnh Nghệ An là rất đúng đắn và rõ ràng, nhưng thực tế trên đường các xe này và lực lượng CSGT phụ trách trên tuyến đường đã thực hiện đúng như ý kiến chỉ đạo cấp trên chưa? Dư luận đặt nghi vấn liệu có sự bao che, bảo kê đối với dàn xe “vua” này hay không?

Quang Toản
 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác